Ngày 1-9, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu thực hiện việc khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh theo công văn chỉ đạo mới, đồng thời tháo dỡ lệnh tạm dừng các hoạt động không thiết yếu theo công văn 7886/UBND-VP ngày 2-8.

Theo Bà Rịa-Vũng Tàu, căn cứ tình hình thực tế và kết quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, trước đề xuất của Sở Y tế về việc tháo dỡ lệnh tạm dừng các hoạt động, để thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch và hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, kể từ ngày 1-9, các hoạt động trước đó bị yêu cầu tạm dừng tại công văn 7886/UBND-VP sẽ được hoạt động trở lại.

Bà Rịa-Vũng Tàu: Quán bar, vũ trường được hoạt động trở lại trước kỳ nghỉ lễ - Ảnh 1.

Nhiều hoạt động được dỡ bỏ lệnh cấm trước kỳ nghỉ lễ 2-9

Bao gồm các hoạt động của quán bar, vũ trường, karaoke, các sự kiện văn hoá-thể thao tập trung đông người, các lễ hội, lễ nghi tôn giáo, hội chợ, hội nghị, hội thao; lễ chào cờ vào sáng thứ hai hàng tuần tại Trung tâm hành chính tỉnh…

Đồng thời, cũng sẽ dỡ bỏ lệnh không tập trung quá 30 người và giữ khoảng cách tối thiểu 2m tại nơi công cộng như công văn trước đó.

Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu các sở, ngành, địa phương tuyệt đối không được lơ là trong công tác phòng, chống dịch. Tuyên truyền người dân không chủ quan, thực hiện đầy đủ khuyến cáo của Chính phủ, Bộ Y tế.

Đến nay, Bà Rịa-Vũng Tàu chưa ghi nhận ca nhiễm Covid-19 nào trong cộng đồng. Khoảng 1 tuần trở lại, tỉnh này cũng đã "rục rịch" đón khách du lịch trở lại, tuy nhiên lượng khách vẫn như chưa kỳ vọng, dù nhiều cơ sở đã tung ra nhiều chính sách khuyến mãi chưa từng có từ trước đến nay như giảm giá phòng, kèm chương trình ưu đãi.

Để chuẩn bị cho kỳ nghỉ lễ Quốc Khánh 2-9, nhiều cơ sở đồng loạt giảm 40-50% giá phòng nhưng theo khảo sát thì lượng khách đặt chỗ chỉ chiếm khoảng 30-40% công suất phòng, chủ yếu là khách đi theo từng gia đình riêng lẻ.

Theo thống kê, trong tháng 8, lượng khách du lịch đến Bà Rịa-Vũng Tàu giảm đến 71,7% so với cùng kỳ năm 2019, doanh thu du lịch giảm 62,72% so với cùng kỳ. Nhiều cơ sở lưu trú cho biết, lượng hủy dịch vụ trong tháng 9 vào khoảng 70-80%.

Tin, ảnh: Ngọc Giang