Ngày 2-8, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã có văn bản hoả tốc về việc tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Theo đó, kể từ 00 giờ ngày 3-8, tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như quán bar, vũ trường, karaoke, các sự kiện văn hoá-thể thao tập trung đông người, các lễ hội, lễ nghi tôn giáo, hội chợ, hội nghị, hội thao chưa cấp thiết; lễ chào cờ vào sáng thứ hai hàng tuần tại Trung tâm hành chính tỉnh. Hạn chế tập trung đông người tại tiệc cưới, tang lễ.

Bà Rịa-Vũng Tàu dừng hoạt động quán bar, vũ trường, không tập trung quá 30 người - Ảnh 1.

Bãi biển Vũng Tàu vắng người trước diễn biến mới của dịch Covid-19

Yêu cầu không tập trung quá 30 người và giữ khoảng cách tối thiểu 2m tại nơi công cộng. Đề nghị người dân thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ, hoạt động vận chuyển hành khách công cộng liên tỉnh, nội tỉnh phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.

Với các sự kiện quan trọng phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội phải báo cáo xin ý kiến cơ quan có thẩm quyền, đồng thời thực hiện nghiêm việc phòng, chống dịch.

Đối với các địa phương có biển, căn cứ diễn biến tình hình dịch, báo cáo UBND tỉnh xem xét, quyết định có tiếp tục hoạt động hay đóng cửa các bãi tắm biển, chủ động có biện pháp đảm bảo an toàn cho người dân, du khách.

Ngoài ra, Sở Y tế cần tăng cường năng lực xét nghiệm trên diện rộng, nhất là khi có ca nhiễm trong cộng đồng. Khẩn trương rà soát, dự báo nhu cầu xét nghiệm, phối hợp với các cơ quan có liên quan tổ chức, chỉ đạo mua sắm sinh phẩm, vật tư đáp ứng nhu cầu xét nghiệm; Báo cáo UBND tỉnh về vấn đề chi trả chi phí xét nghiệm.

Bà Rịa-Vũng Tàu đến nay vẫn chưa ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Mới đây, 6/17 thuyền viên trên tàu Gas Texiana sau khi neo tại phao số 0-Vũng Tàu đã được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. Ngay sau đó, ngành y tế tỉnh đã khử trùng tàu và lên phương án đưa những người này lên đất liền chữa trị.

Tin, ảnh: Ngọc Giang