xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bà Rịa-Vũng Tàu: Rà soát những người tiếp xúc với BN 338 dương tính trở lại

Tin, ảnh: Ngọc Giang

(NLĐO) - Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang khẩn trương rà soát, truy vết những người tiếp xúc với BN 338 bị dương tính trở lại sau khi được điều trị và trở về Bắc Giang. Đồng thời, nắm chắc lịch trình di chuyển, tiếp xúc những ca đã khỏi bệnh để kịp thời xử lý.

Ngày 17-8, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có công văn hoả tốc gửi các cơ quan chức năng điều tra, rà soát những người có tiếp xúc gần với BN 338 và các bệnh nhân đã xuất viện tại tỉnh này.

Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế Bà Rịa-Vũng Tàu, ngày 16-6, BN 338 (ngụ tỉnh Bắc Giang) từ Cô-oét về nước và được cách ly tại Bà Rịa-Vũng Tàu, lấy mẫu xét nghiệm ngày 18-6 có kết quả dương tính với SARS-Cov-2. Ngay sau đó, bệnh nhân được đưa đi điều trị tại bệnh viện Bà Rịa.

Ngày 16-7, bệnh nhân khỏi bệnh, kết thúc điều trị và tiếp tục thực hiện cách ly y tế tập trung thêm 14 ngày theo quy định.

Bà Rịa-Vũng Tàu: Rà soát những người tiếp xúc với BN 338 dương tính trở lại - Ảnh 1.

Nhiều người đang được cách ly tại các khu cách ly tập trung của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

Đến ngày 14-8, BN 338 được xuất viện và có giấy xác nhận hết thời gian cách ly y tế 14 ngày sau khi đủ điều kiện xuất viện.

Chỉ 1 ngày sau, người này trở về nơi cư trú tại xã Hương Sơn, huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) thì có dấu hiệu bệnh và được xác định dương tính trở lại với SARS-Cov-2.

Từ vụ việc này, Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các địa phương điều tra, truy vết và rà soát những người có tiếp xúc gần với BN 338 để tổ chức cách ly, báo cáo kết quả về UBND tỉnh trước ngày 18-8.

Tỉnh này cũng yêu cầu các đơn vị liên quan đánh giá rút kinh nghiệm, đề xuất phương án xử lý đối với các trường hợp tương tự có thể xảy ra, báo cáo về UBND trước 21-8.

Yêu cầu các địa phương giám sát những trừng hợp sau khi xuất viện trở về nhà để tự theo dõi; rà soát theo dõi sức khoẻ những trường hợp dương tính đã khỏi bệnh và xuất viện trong thời gian gần đây. Đồng thời, cần nắm chắc lịch di chuyển, tiếp xúc với của những người này để kịp thời xử lý trong trường hợp dương tính trở lại.

Yêu cầu người dân biết thông tin, chủ động khai báo y tế với cơ quan chính quyền hoặc cơ sở y tế gần nhất nếu có tiếp xúc gần với BN 338 để kịp thời xử lý, không để lây nhiễm trong cộng đồng.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo