Ngày 5-8, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết vừa có quyết định thành lập Ban chỉ đạo Chiến dịch tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 do ông Nguyễn Công Vinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, làm trưởng ban cùng nhiều thành viên là lãnh đạo các sở, ngành, giám đốc các bệnh viện trong tỉnh.

Ban chỉ đạo Chiến dịch tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 tổ chức triển khai thực hiện, chịu trách nhiệm trước Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về toàn bộ hoạt động của chiến dịch tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19.

Bà Rịa – Vũng Tàu thành lập Ban chỉ đạo Chiến dịch tiêm chủng vắc-xin Covid-19 - Ảnh 1.

Bà Rịa - Vũng Tàu xây dựng kế hoạch để tiến tới tiêm chủng vắc-xin Covid-19 cho người dân

Ban chỉ đạo cũng xây dựng kế hoạch như lịch tiêm chủng, dự toán kinh phí, số lượng vắc-xin, loại vắc-xin sử dụng và quản lý nguồn lực, giám sát các địa phương trong quá trình thực hiện tiêm chủng, đánh giá sau tiêm.

Ngoài ra, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng quyết định thành lập các tổ tiếp nhận, vận chuyển, bảo quản vắc-xin; tổ tiêm chủng; tổ an toàn tiêm chủng; tổ giám sát chất lượng vắc-xin; tổ ứng dụng công nghệ thông tin quản lý tiêm chủng và truyền thông…

Trước đó, trong thư ngỏ gửi người dân trong tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu Phạm Viết Thanh cho biết thời gian qua, lãnh đạo tỉnh luôn nỗ lực tiếp cận các nguồn cung vắc-xin qua nhiều kênh. Cho đến nay, theo kế hoạch phân bổ nguồn vắc-xin cho tỉnh, Bà Rịa - Vũng Tàu đủ bảo đảm tiêm miễn phí cho trên 70% người dân đủ điều kiện so với tổng dân số toàn tỉnh trong năm 2021 để đạt miễn dịch cộng đồng. 

Trong đó, Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ dành tỉ lệ ưu tiên tiêm vắc-xin cho người trên 65 tuổi, người có bệnh mãn tính. UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giao nhiệm vụ cho các cơ quan chức năng tổ chức tiêm chủng ngay khi tiếp nhận vắc-xin.

Tin, ảnh: Ngọc Giang