icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bà Rịa- Vũng Tàu: Xuất hiện F0 đầu tiên tại Côn Đảo

Tin, ảnh: Ngọc Giang

(NLĐO) - Huyện Côn Đảo đã truy vết được 34 người tiếp xúc gần F1, 48 người F2 và tất cả đều được lấy mẫu gửi về Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh để xét nghiệm.

Chiều 20-11, theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, trong 24 giờ qua, toàn tỉnh ghi nhận 370 ca mắc mới, giảm 74 ca so với ngày 19-11 (444 ca).

Trong số này, 198 ca được ghi nhận trong cộng đồng. Địa bàn ghi nhận nhiều ca nhất vẫn là TP Vũng Tàu với 202 ca, trong đó 96 ca cộng đồng; tiếp đến là thị xã Phú Mỹ 55 ca với 27 ca cộng đồng; huyện Long Điền ghi nhận 38 ca với 20 ca cộng đồng…

Đáng chú ý, huyện Côn Đảo đã ghi nhận ca mắc đầu tiên.

Bà Rịa- Vũng Tàu: Xuất hiện F0 đầu tiên tại Côn Đảo - Ảnh 1.

Tổ chức tiêm mũi 2 vắc-xin phòng Covid-19 cho người dân xã Long Sơn, TP Vũng Tàu sáng 20-11

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Côn Đảo, trường hợp dương tính đầu tiên tại huyện Côn Đảo là một phụ nữ 33 tuổi, đã được tiêm 2 mũi vắc-xin phòng Covid-19.

Qua truy vết, người phụ nữ này khai báo đang ở trọ tại khu dân cư số 10, huyện Côn Đảo.

Trước đó, ngày 10-11, người này di chuyển từ Côn Đảo về huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai thăm ba mẹ, sau đó buổi chiều di chuyển đến thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương làm nhân viên cho một quán karaoke.

Do quán karaoke này xuất hiện ca nhiễm nên trưa 12-11, chị này lên TP HCM đi máy bay ra Côn Đảo.

Ngày 13-11, người này có hiện tượng đau họng. Đến chiều 14-11, người này lên trung tâm y tế quân dân y huyện Côn Đảo để test nhanh cho kết quả âm tính nhưng đến sáng 19-11, qua test nhanh cho kết quả dương tính. Sáng 20-11, Trung tâm kiểm soát bệnh tật  (CDC) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thông báo trường hợp này có kết quả xét nghiệm RT-PCR dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện nay, huyện Côn Đảo đã truy vết được 34 người tiếp xúc gần F1, 48 người F2. Tất cả đều được lấy mẫu gửi về CDC tỉnh để xét nghiệm.

Huyện Côn Đảo cũng chỉ đạo các cơ quan chức năng hỗ trợ người dân khu phong tỏa mua lương thực, thực phẩm cũng như trấn an tinh thần người dân tại đây sau khi xuất hiện ca Covid-19 đầu tiên.

Do là địa bàn xa đất liền, cơ sở y tế điều trị và năng lực xét nghiệm SARS-CoV-2 còn hạn chế nên ngay từ khi dịch Covid-19 xuất hiện, huyện Côn Đảo đã được tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu ưu tiên hỗ trợ tiêm vắc-xin, cũng như triển khai nhiều phương án phòng chống dịch. 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo