Ngày 31-10, đại tá Vũ Xuân Lộc, Trưởng Công an huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh, cho biết công an đang điều tra làm rõ vụ một nam thanh niên nghi tự tẩm xăng đốt.

Bạn gái tới nói lời chia tay, thanh niên 20 tuổi tẩm xăng tự thiêu - Ảnh 1.

Nam thanh niên trong tình trạng bỏng toàn thân

Trước đó, ngày 30-10, trên nhiều trang mạng xã hội đăng tải hình ảnh nam thanh niên bị bỏng từ đầu đến chân, được đưa tới Bệnh viện đa khoa (BVĐK) huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh cấp cứu. Cùng với đó là thông tin người này tự "lấy xăng đổ lên người rồi châm lửa".

Lực lượng công an xác định nam thanh niên này là Lương Văn L. (SN 1997, quê ở thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh).

Công an cũng bước đầu làm rõ anh Lương Văn L. có quan hệ yêu đương với cô gái tên M.T. H. (SN 1999, quê Thanh Hóa). Cả hai cùng làm chung công ty tại KCN Yên Phong, trọ gần phòng nhau. Trong quá trình yêu đương, giữa hai người nảy sinh khúc mắc, anh L. nhiều lần đe dọa sẽ tự vẫn.

Ngày 20-10, chị H. đã chuyển vào ký túc xá công ty để ở. Đến ngày 30-10, chị H. tìm đến phòng trọ nói chuyện chia tay với anh L.. Lúc này, anh L. đi mua 1 chai xăng về sau đó dọa nếu chị H. chia tay sẽ tự thiêu.

Nghĩ bạn trai chỉ dọa như những lần trước đó nhưng không ngờ anh L. châm lửa tự thiêu khiến chị H. hốt hoảng kêu cứu.

Sau đó, chủ nhà trọ cùng người dân đã đưa anh L. đi cấp cứu tại BVĐK huyện Yên Phong.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Tiệm, Phó Giám đốc BVĐK huyện Yên Phong, cho biết khoảng 10 giờ 30 ngày 30-10, BV có cấp cứu cho một nam thanh niên trong tình trạng gần như bỏng toàn thân do xăng đốt. "Bệnh nhân được xác định bỏng độ 3. Ngay sau khi sơ cứu xong, xác định bệnh nhân bỏng nặng nên chúng tôi đã chuyển lên bệnh viện tuyến trên để tiếp tục chữa trị"- ông Tiệm thông tin.

Tại bệnh viện, anh L. khẳng định bản thân tẩm xăng tự thiêu.

Hiện tại, Công an huyện Yên Phong vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ các tình tiết liên quan.

Huy Thanh