Bảo mẫu lấy gối, tay đánh liên tiếp vào đầu bé hơn 4 tháng - Ảnh 1.

Bà Lý có hành vi đánh liên tiếp vào đầu cháu bé - Ảnh cắt từ video clip

Chiều 25-10, thông tin từ Công an TP Vinh (tỉnh Nghệ An) cho biết đơn vị này này đang làm rõ việc bà Nguyễn Thị Lý (58 tuổi, trú xã Hưng Phú, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An) bị gia đình anh Đinh Văn Tài (33 tuổi, trú phường Bến Thủy, TP Vinh) tố cáo bạo hành trẻ em.

Anh Đinh Văn Tài cho biết vào chiều 24-10, anh thấy camera an ninh trong nhà liên tục bị tắt nên nhờ người đến kiểm tra và khôi phục dữ liệu. Khi xem lại, anh và gia đình hoảng hốt khi thấy cảnh bà Nguyễn Thị Lý, người gia đình thuê giúp việc, dùng gối và tay tát liên tục vào đầu con trai chỉ mới hơn 4 tháng tuổi. "Sự việc xảy ra hôm 11-10, sau khi đánh con tôi thì bà ta rời võng rồi camera bỗng dưng tắt. Trước đó, rất nhiều ngày, camera trong phòng cứ tự nhiên tắt, hôm thì tắt 30 phút, hôm thì tắt một tiếng"- anh Tài cho biết.

Bảo mẫu lấy gối, tay đánh liên tiếp vào đầu bé hơn 4 tháng

Cũng theo anh Tài, sau ngày bị đánh đó, con anh liên tục nôn trớ và đau ốm, anh đã mang con đi khám thì các bác sĩ khám qua và chẩn đoán có hiện tượng não bị sưng phồng.

Chiều tối ngày 24-10, sau khi phát hiện sự việc, anh Tài đã báo Công an phường tới nhà để làm việc. Ngay sau đó, Công an TP Vinh cũng đến để xác minh làm rõ sự việc.

Được biết, trước đó, qua người quen giới thiệu, ngày 5-10 vừa qua, gia đình anh Tài thuê bà Lý làm giúp việc với mức lương 4 triệu đồng/tháng. Hiện tại, bà Lý đã về quê nhà với lý do mệt, bà từ chối việc trò chuyện.

Liên quan đến vụ việc trên, ban đầu bà Lý thừa nhận mình đã không có trách nhiệm để xảy ra sự việc cháu bị sưng não và xin chịu mọi trách nhiệm trước gia đình và pháp luật.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ.

Đức Ngọc - Tú Nguyễn