icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Báo Người Lao Động đoạt giải Báo chí ĐBSCL

TÂM QUÂN

(NLĐO) - Giải báo chí “Về Đồng bằng sông Cửu Long” lần thứ VII năm 2023 do Tạp chí Người Làm Báo – Hội Nhà báo Việt Nam và Đài PT-TH tỉnh Vĩnh Long phối hợp tổ chức.

Ngày 31-3, tại tỉnh Vĩnh Long, Ban Tổ chức Giải Báo chí "Về Đồng bằng sông Cửu Long" lần thứ VII năm 2023 đã tổ chức lễ trao giải cho các tác giả và tác phẩm đoạt giải.

Đây là năm thứ 7 giải được tổ chức với quy mô trên toàn quốc, nhằm mục đích góp phần nâng cao chất lượng và số lượng tác phẩm bảo chí tuyên truyền, giới thiệu tiềm năng phát triển kinh tế, văn hoá, du lịch, vấn đề an sinh xã hội, những giải pháp mới phát triển nông nghiệp ứng phó với biến đổi khí hậu, cũng như phản ảnh đời sống của người dân khu vực ĐBSCL; đồng thời ghi nhận, động viên, khen thưởng những người làm báo có những tác phẩm chất lượng tốt về ĐBSCL.

Báo Người Lao Động đoạt giải Báo chí ĐBSCL - Ảnh 1.

Ban tổ chức trao giải Ba cho các tác giả

Theo ban tổ chức, sau gần một năm phát động, ban tổ chức đã nhận được gần 300 tác phẩm dự giải với 4 loại hình báo chí. Hội đồng sơ khảo đã chọn được 70 tác phẩm vào vòng chung khảo.

Hội đồng chung khảo tiếp tục lựa chọn 22 tác phẩm xuất sắc đoạt giải, gồm: 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 6 giải Ba và 10 giải Khuyến khích. Trong đó, loạt bài 5 kỳ "Tái cơ cấu nông nghiệp ở ĐBSCL nhìn từ Đồng Tháp" của nhóm tác giả: Nha Mân – Công Tuấn – Quang Trường – Tấn Nguyên (Báo Người Lao Động) đoạt giải Ba.

Ngoài ra, loạt bài 5 kỳ "Để Phú Quốc trở thành đảo ngọc" của nhóm tác giả Phùng Duy Nhân – Trần Công Tuấn – Trần Hữu Hiệp (Báo Người Lao Động) lọt vào vòng chung khảo.

Theo đánh giá của các thành viên giám khảo, giải năm nay có nhiều tác phẩm dự thi được đầu tư công phu cả về nội dung và hình thức trình bày, thể hiện được sự kỹ lưỡng, am hiểu sâu sắc về nghề, nội dung mang tính thời sự cao và phản ánh được thực trạng đang diễn ra ở các địa phương.

Các tác phẩm vào vòng chung khảo, các tác giả, nhóm tác giả đã bám sát thực tiễn, phản ánh nhịp sống, sinh hoạt, lao động sản xuất cùng các yêu cầu - giải pháp đặt ra, từ các để tài về thiên nhiên, môi trường, phát triển nông nghiệp cho đến xây dựng Đảng, đến đóng góp cho sự phát triển của địa phương mình và cả vùng ĐBSCL.

Nhiều bài viết có lối diễn đạt tốt, văn phong đậm chất Nam bộ. Tuy nhiên, tính nghị luận trong các tác phẩm chưa cao và thể loại điều tra chưa được các tác giả chú trọng. Ở mảng báo điện tử, chưa có những sản phẩm báo chí đa phương tiện, đa nền tảng tham dự cuộc thi.

Giải báo chí "Về Đồng bằng sông Cửu Long" lần thứ VII năm 2023 do Tạp chí Người Làm Báo – Hội Nhà báo Việt Nam và Đài PT-TH tỉnh Vĩnh Long phối hợp tổ chức.

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) là đơn vị tài trợ chính cho giải. Đặc biệt, nhiều năm qua, Agribank đã đồng hành cùng Hội Nhà báo TP HCM và các cơ quan báo, đài trong công tác an sinh xã hội.

Năm 2022, Agribank dành 5 tỉ đồng để cùng các đơn vị thực hiện các nội dung, như: tặng học bổng, thẻ bảo hiểm y tế, xây nhà tình thương, xây cầu nông thôn... tại nhiều địa phương ở khu vực phía Nam.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo