Ngày 21-6, tại UBND TP Cần Thơ, Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam TP Cần Thơ phối hợp cùng Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) TP tổ chức lễ trao giải cho các đơn vị đoạt Giải Báo chí Phan Ngọc Hiển.

Báo Người Lao Động đoạt giải 3 Giải Báo chí Phan Ngọc Hiển - Ảnh 1.

Ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ, khẳng định TP luôn tạo điều kiện tốt nhất cho báo chí hoạt động

Nhà báo Trương Văn Chuyển - Tổng Biên tập Báo Cần Thơ, Chủ tịch Hội Nhà báo TP - cho biết: "Cuộc thi năm nay, ban tổ chức đã tiếp nhận 152 tác phẩm của 48 tác giả và 67 nhóm tác giả gửi tham dự. Hội đồng giám khảo đã họp phiên cuối cùng đánh giá tổng quan và chọn ra 10 tác phẩm báo in, 10 tác phẩm báo hình, 8 tác phẩm báo nói, 9 ảnh báo chí để trao giải nhất, nhì, ba, khuyến khích".

Báo Người Lao Động đoạt giải 3 Giải Báo chí Phan Ngọc Hiển - Ảnh 2.

Quang cảnh lễ trao giải

Ông Chuyển cho rằng tuy đang bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng cuộc thi thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà báo chuyên nghiệp, không chuyên nghiệp của TP Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL. Điều đáng ghi nhận là năm nay có 21/37 tác phẩm đoạt giải là của tác giả, nhóm tác giả đang công tác tại các cơ quan báo chí đóng trên địa bàn Cần Thơ và các cơ quan báo chí của các tỉnh trong khu vực. Trong đó, nhiều tác phẩm đạt thứ hạng cao.

Báo Người Lao Động đoạt giải 3 Giải Báo chí Phan Ngọc Hiển - Ảnh 3.

Nhà báo Trương Văn Chuyển đánh giá Giải Báo chí Phan Ngọc Hiển năm nay có sức lan toả

Theo đánh giá của ban sơ khảo và hội đồng giám khảo, tác phẩm dự thi năm nay phản ánh khá toàn diện các mặt đời sống, kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh của các địa phương trong vùng ĐBSCL, nhất là những vấn đề phát triển ĐBSCL thích ứng với biến đổi khí hậu. 

"Tuy là giải báo chí của TP Cần Thơ nhưng không gian phản ánh trải rộng khắp vùng, chứng tỏ sức lan tỏa của giải rất tốt" - ông Chuyển nhận xét.

Báo Người Lao Động đoạt giải 3 Giải Báo chí Phan Ngọc Hiển - Ảnh 4.

Ông Trần Công Tuấn, Trưởng Văn phòng Báo Người Lao Động tại ĐBSCL (giữa) đại diện nhóm tác giả nhận giải ba.

Tại buổi lễ, ban tổ chức đã trao 13 giải khuyến khích, 12 giải ba, 8 giải nhì, 4 giải nhất ở các thể loại. Trong đó, Báo Người Lao Động đoạt giải 3 thể loại báo in với loạt bài "Phát triển ĐBSCL theo phương châm 8G" của các tác giả: Nguyễn Hữu Thiện-Trần Công Tuấn-Trần Hữu Hiệp-Duy Nhân-Ca Linh.

Kết thúc lễ trao giải, ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ, nhấn mạnh: "Tôi mong các nhà báo tiếp tục phát huy truyền thống của báo chí cách mạng Việt Nam, thực hiện tốt 10 điều quy định về đạo đức của người làm báo, nhất là bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội do Bộ TT-TT vừa ban hành ngày 17-6-2021. TP Cần Thơ sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho báo chí hoạt động".

Báo Người Lao Động đoạt giải 3 Giải Báo chí Phan Ngọc Hiển - Ảnh 5.

Đại diện nhóm tác giác nhận giải nhất

Ông Hiển đề nghị báo chí tiếp tục thông tin kịp thời, chính xác, khách quan, trung thực mọi hoạt động của tổ chức Đảng, bộ máy chính quyền, các hoạt động sản xuất đời sống đang diễn ra trên địa bàn.

Tin-ảnh: C.Linh