Chiều 24-4, đại diện Báo Người Lao Động đã tìm đến nhà chị Lê Thị Thu Hà (42 tuổi, công nhân Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội - là nạn nhân tử vong trong vụ xe "điên" tông liên hoàn đêm 22-4), để trao số tiền 10 triệu đồng từ quỹ bạn đọc của Báo Người Lao Động hỗ trợ gia đình.

Trong căn nhà cấp 4 xập xệ, nhiều người thân của chị Hà đều có mặt túc trực từ khi nữ công nhân môi trường này gặp nạn. Nhiều hội đoàn, cá nhân ra vào liên tục để trao những số tiền hỗ trợ cho gia đình, giúp đỡ 2 con của chị Hà vượt qua mất mát to lớn.

Đại diện gia đình cho hay từ khi chị Hà mất, nhiều tập thể, cá nhân đến ủng hộ cho 2 cháu con chị Hà. Người 1 triệu đồng, người vài triệu đồng và cũng có người vài trăm ngàn đồng, nhưng lớn nhất vẫn là tình người, giúp đỡ nhau lúc khó khăn.

Báo Người Lao Động trao 10 triệu đồng hỗ trợ gia đình nữ công nhân vệ sinh tử nạn - Ảnh 1.

Đại diện Báo Người Lao Động (bìa trái) trao tiền hỗ trợ gia đình nạn nhân

Người thân trong gia đình chị Hà cho biết trong 2 con trai của chị Hà, em Trần Đức Anh (15 tuổi) sau khi bố mẹ ly thân ở với mẹ và con trai thứ 2 là cháu Trần Đức Hiếu (11 tuổi) sống với bố. Từ khi mẹ đột ngột ra đi vì tai nạn, em Đức Anh như người mất hồn, không chịu ăn uống, em cứ khóc hoài rồi có lúc ngất lịm đi. 

Chiều nay 24-4, em Đức Anh vì quá mệt nên người thân buộc phải đi nghỉ để sáng ngày mai bắt đầu lễ viếng cho mẹ và đưa mẹ về nơi an nghỉ cuối cùng ở quê nhà huyện Ứng Hòa, Hà Nội.

Trong suốt buổi làm việc với đại diện Báo Người Lao Động, cháu Trần Đức Hiếu cứ rơm rớm nước mắt, miệng mím chặt lại sà vào những người thân quen, dường như nỗi nhớ mẹ đang bao trùm lên em. Hỏi chuyện, em Hiếu chỉ đáp lại: "Em nhớ mẹ lắm!", mắt rưng rưng như muốn khóc thật to.

Bà Nguyễn Thị Liên (78 tuổi, mẹ chị Hà) tâm sự rằng chưa bao giờ bà đau buồn đến vậy, con gái mất đi, thương con nhưng càng thương 2 đứa cháu mồ côi mẹ nhiều hơn. Gia đình nghèo nên bây giờ không biết phải làm sao.

"Từ khi lấy chồng và đẻ được 2 đứa con trai, vợ chồng nhà nó lại trở nên không hạnh phúc, con dâu với nhà chồng lại nhiều chuyện mâu thuẫn nên năm ngoái (2018) nó xin về ở với nhà tôi" - bà Liên đau buồn kể.

Báo Người Lao Động trao 10 triệu đồng hỗ trợ gia đình nữ công nhân vệ sinh tử nạn - Ảnh 2.

Con trai lớn của chị Hà từ khi mẹ xảy ra chuyện vì thương mẹ nên cứ khóc liên tục, không chịu ăn uống

Sáng nay 24-4, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Chử Xuân Dũng cũng đã đến thăm hỏi, chia buồn sâu sắc trước sự mất mát đột ngột và to lớn của gia đình chị Hà.

Ông Dũng cho biết kỳ thi THPT đã sắp đến, trong trường hợp em Trần Đức Anh không trúng tuyển vào lớp 10 THPT công lập theo nguyện vọng thì em sẽ được vào học lớp 10 tại Trường THPT Phan Huy Chú (Đống Đa). Trường THPT Phan Huy Chú sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí học tập cho học sinh Trần Đức Anh trong thời gian theo học tại trường.

Báo Người Lao Động trao 10 triệu đồng hỗ trợ gia đình nữ công nhân vệ sinh tử nạn - Ảnh 3.

Căn nhà nhỏ, nơi 3 thế hệ gia đình chị Hà sinh sống

Báo Người Lao Động trao 10 triệu đồng hỗ trợ gia đình nữ công nhân vệ sinh tử nạn - Ảnh 4.

Nhiều người tìm đến chia buồn và hỗ trợ gia đình

Để góp phần giúp đỡ gia đình nữ công nhân Lê Thị Thu Hà vượt qua mất mát, khó khăn, Báo Người Lao Động làm cầu nối nhận sự ủng hộ, hỗ trợ của bạn đọc. Mọi ủng hộ và giúp đỡ xin xin gửi về:

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam chi nhánh TP HCM. Số tài khoản: 117000004884

Người thụ hưởng: Báo Người Lao Động

Nội dung ủng hộ: Em Trần Đức Anh, con nữ công nhân môi trường tử nạn.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, khoảng 23 giờ 30 ngày 22-4, chị Lê Thị Thu Hà đang đẩy xe rác qua đường Láng thì bị một ôtô do tài xế Đỗ Văn Tuyên đi với tốc độ cao tông, khiến chị Hà tử vong tại chỗ. Trước thời điểm đó, chiếc ôtô này đã tông vào một số phương tiện khác.

Kết quả kiểm tra nồng độ cồn trong hơi thở của tài xế Tuyên sau khi gây tai nạn kinh hoàng là 1,041 ml/lít khí thở, một nồng độ cồn quá cao, vượt quá quy định cho phép nhiều lần. Công an quận Đống Đa ngay sau đó đã tiến hành giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với tài xế Tuyên và đã ra quyết định khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự tài xế để củng cố hồ sơ xử lý theo quy định.

Tin-ảnh: B.H.Thanh