Chiều 27-4, tại trụ sở Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng ở Hà Nội, đoàn công tác của Báo Người Lao Động do ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập, làm trưởng đoàn đã có buổi thăm, làm việc và tặng 100 triệu đồng cùng 1.000 khẩu trang y tế cho Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, đón nhận bằng khen của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng trao tặng cho Báo Người Lao Động vì đã có nhiều thành tích tuyên truyền về Bộ đội Biên phòng trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19.

Tiếp đoàn, về phía Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng có Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng; Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn, Chủ nhiệm chính trị Bộ đội Biên phòng.

Báo Người Lao Động trao 100 triệu đồng tặng Bộ đội Biên phòng - Ảnh 1.

Ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, trao tặng 100 triệu đồng của Bạn đọc Báo Người Lao Động cho Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng - Ảnh: Ngô Nhung

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, nhấn mạnh hôm nay là một ngày rất đáng nhớ. Trong suốt 3 tháng qua, cùng với cả nước, Bộ đội Biên phòng đã căng mình để chống đại dịch và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và nhà nước giao.

Với hàng ngàn km đường biên giới, các cán bộ, chiến sĩ biên phòng đã ngày đêm bám trụ, với tất cả nỗ lực và sự hi sinh, chấp nhận những điều kiện khắc nghiệt trong thời tiết lạnh giá ở miền núi phía Bắc. Vì nhiệm vụ, nhiều đồng chí không thể về để chịu tang cha, phải hoãn cưới vợ hay không được về với gia đình, chấp nhận mọi thiếu thốn, cực khổ, để bảo vệ vững chắc đường biên của chúng ta, ngăn dịch bệnh Covid-19 xâm nhập Việt Nam.

Báo Người Lao Động trao 100 triệu đồng tặng Bộ đội Biên phòng - Ảnh 2.

Ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, phát biểu - Ảnh: Ngô Nhung

"Và như nhiều nước trên thế giới đã thừa nhận nước ta có một đường biên giới khá dài nhưng chưa có một trường hợp nào dịch Covid-19 xâm nhập mà không bị phát hiện. Chúng tôi là những người hậu phương, lúc nào cũng trăn trở, xúc động" - ông Tô Đình Tuân nói.

Ông Tô Đình Tuân cho biết từ thành phố mang tên Bác, Báo Người Lao Động cũng đã thực hiện một số chương trình đồng hành, hỗ trợ Bộ đội Biên phòng địa phương. Nhưng đây là lần đầu tiên Báo Người Lao Động đến với các chiến sĩ biên phòng ở biên giới phía Bắc, với thời điểm khắc nghiệt và rất khó khăn.

Ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, phát biểu - Video: Văn Duẩn

"Báo Người Lao Động xin thay mặt các doanh nghiệp, nhà tài trợ, những người con đất Việt ở phương Nam, gửi tình cảm hết sức yêu thương, chân thành và trân trọng đến các chiến sĩ bộ đội biên phòng của chúng ta đang ngày đêm bám trụ lại khu vực biên giới, quyết tâm, quyết liệt bảo vệ những thành quả mà chúng ta đạt được, đó là ngăn ngừa không để dịch Covid-19 xâm nhập. Với tất cả tình cảm đó, chúng tôi mang một chút hơi ấm của phương Nam đến với các chiến sĩ vùng biên giới. Giá trị vật chất tuy không lớn nhưng nó có ý nghĩa về mặt tinh thần. Một số đồng chí lãnh đạo, cựu lãnh đạo TP HCM hết sức trân trọng và gửi gắm tình cảm này"- Tổng Biên tập Báo Người Lao Động phát biểu

Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng, phát biểu - Video: Văn Duẩn

Thay mặt Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và cán bộ - chiến sĩ, Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng, trân trọng cảm ơn Báo Người Lao Động đã đến thăm, chia sẻ, động viên cả về vật chất và tinh thần cho các cán bộ, chiến sĩ biên phòng đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19.

Đặc biệt, vào ngày 14-4 vừa qua, Ban Biên tập Báo Người Lao Động đã quan tâm cử một đoàn công tác cùng với các công ty đến thăm tặng quà, động viên các cán bộ, chiến sĩ Biên phòng tỉnh Tây Ninh.

Báo Người Lao Động trao 100 triệu đồng tặng Bộ đội Biên phòng - Ảnh 5.

Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tặng bằng khen cho tập thể Báo Người Lao Động - Ảnh: Ngô Nhung

Thay mặt Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn đã trao tặng bằng khen cho tập thể Báo Người Lao Động vì có nhiều thành tích tuyên truyền về Bộ đội Biên phòng trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19.

Báo Người Lao Động trao 100 triệu đồng tặng Bộ đội Biên phòng - Ảnh 6.

Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn, Chủ nhiệm chính trị Bộ đội Biên phòng, trao bằng khen của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng cho ông Phạm Hồng Kỳ, Ủy viên Ban Biên tập, Phó Tổng Thư ký Tòa soạn, Trưởng Văn phòng diện Báo Người Lao Động tại Hà Nội - Ảnh: Ngô Nhung

Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng cho biết trên toàn tuyến biên giới đất liền có trên 5.000 km, hàng ngày hàng giờ có khoảng 1.600 tổ chốt chặn. "Trong dịch Covid-19 vừa qua, khoảng 700 chiến sĩ nhà có bố hoặc mẹ mất không thể về chịu tang; hay đã định ngày cưới vợ nhưng vì nhiệm vụ, phải hoãn cưới.... Nhưng với sự quan tâm của các doanh nghiệp, các cơ quan báo chí, trong đó có Báo Người Lao Động, đã thường xuyên bám sát những thông tin chống dịch, cũng là sự động viên các chiến sĩ trong mặt trận chống dịch" - Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn bày tỏ.

Đồng hành cùng Báo Người Lao Động tặng 100 triệu đồng và 1.000 khẩu trang y tế cho Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 có Bánh mì Như Lan TP HCM (tặng 50 triệu đồng) và nhiều đơn vị, tập thể, bạn đọc.

Báo Người Lao Động trân trọng cảm ơn!

Bài-ảnh-video: Văn Duẩn-Ngô Nhung