Chiều 23-4, tại phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng, Báo Người Lao Động đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 và Ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng trao tặng 2.000 lá cờ Tổ quốc trong Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" cho ngư dân phường này.  Ngoài ra, Báo Người Lao Động cũng trao 10 túi sơ cấp cứu và cơ số thuốc cho các ngư dân.  

Báo Người Lao Động trao 2.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân Đà Nẵng - Ảnh 1.

Đại diện Báo Người Lao Động và Bộ Tư lệnh Vùng cảnh sát biển 2 trao cờ Tổ quốc cho ngư dân tại Âu thuyền Thọ Quang, TP Đà Nẵng chiều 23-4

Báo Người Lao Động trao 2.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân Đà Nẵng - Ảnh 2.

Ngư dân nhận cờ Tổ quốc

Báo Người Lao Động trao 2.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân Đà Nẵng - Ảnh 3.

Ngư dân Nguyễn Phương Bình cùng lá cờ Tổ quốc mà Báo Người Lao Động trao tặng

Tại chương trình lần này, Bộ Tư lệnh Vùng cảnh sát biển 2 đã tổ chức tuyên truyền, vận động ngư dân chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định. Thượng tá Bùi Đại Hải, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2, cho biết việc tuyên truyền lần này nhằm giúp ngư dân có hiểu biết về pháp luật, cụ thể là các quy định của quốc tế về chống khai thác hải sản bất hợp pháp. 

"Việc tặng cờ Tổ quốc rất có ý nghĩa đối với ngư dân. Khi ra khơi, bà con sẽ có lá cờ Tổ quốc, góp phần khẳng định chủ quyền của quốc gia trên biển" - thượng tá Bùi Đại Hải nhấn mạnh.

Báo Người Lao Động trao 2.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân Đà Nẵng - Ảnh 4.

Cờ Tổ quốc tung bay trên tàu cá của ngư dân Thọ Quang

Nhận được lá cờ Tổ quốc do Báo Người Lao Động và Bộ Tư lệnh Vùng cảnh sát biển 2 trao tặng ngay tại âu thuyền Thọ Quang trong chiều 23-4, nhiều ngư dân đã bày tỏ niềm vui và phấn khởi. Ngư dân Nguyễn Phương Bình, chủ tàu cá ĐNA 91095TS, cho hay rất vui khi nhận được lá cờ Tổ quốc. Ngư dân này cảm ơn Báo Người Lao Động và Bộ Tư lệnh Vùng cảnh sát biển 2.

 "Có lá cờ Tổ quốc tung bay trong hành trình vươn khơi bám biển, chúng tôi cảm thấy vững tin hơn. Lá cờ cũng nhằm khẳng định chủ quyền biển đảo của Tổ quốc trong lòng mỗi ngư dân cũng như với bạn bè quốc tế" - ông Bình nói.

Báo Người Lao Động trao 2.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân Đà Nẵng - Ảnh 5.

Đại diện Báo Người Lao Động trao cờ Tổ quốc cho ngư dân phường Thọ Quang

Báo Người Lao Động trao 2.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân Đà Nẵng - Ảnh 6.

2.000 lá cờ Tổ quốc đã đến với ngư dân phường Thọ Quang, TP Đà Nẵng

Báo Người Lao Động trao 2.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân Đà Nẵng - Ảnh 7.

Tặng túi thuốc và cơ số thuốc phục vụ sơ cấp cứu trên biển

Ông Phạm Phương Nam, Chủ tịch Hội Nông dân phường Thọ Quang, cho biết việc tuyên truyền, vận động ngư dân chống khai thác hải sản bất hợp pháp rất có ý nghĩa, để người dân hiểu được các quy định của pháp luật khi tham gia đánh bắt hải sản trên vùng biển Việt Nam.

Báo Người Lao Động trao 2.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân Đà Nẵng - Ảnh 8.

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tuyên truyền, vận động ngư dân chống khai thác hải sản bất hợp pháp

Phường Thọ Quang hiện có hơn 500 ngư dân đánh bắt thủy hải sản nói chung, chia làm 9 tổ đội. Trong đó, có khoảng 418 phương tiện, đa phần đều khai thác xa bờ với ngư trường Trường Sa và Hoàng Sa. 

Dịp này, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 cũng trao các phần quà cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tại phường Thọ Quang.

B.Vân - Q.Luật