Sáng 16-3, Báo Người Lao Động và Công ty Cổ phần Tập đoàn MCV (MCV Group) đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược mảng chuyển đổi số truyền hình, sản xuất và phát hành nội dung số. 

Sự kiện đánh dấu những kỳ vọng và quyết tâm kết hợp sức mạnh của từng đơn vị, tạo ra những thành quả tốt đẹp trong chuyển đổi số.

Báo Người Lao Động là cơ quan báo chí uy tín, có kinh nghiệm hơn 45 năm hoạt động và phát triển, có khả năng cung cấp thông tin, nội dung chính xác và nhanh chóng với khối lượng lớn.

MCV Group là nhà sản xuất và phát hành nội dung, dẫn đầu thị trường với tư cách là MCN (Multi-channel Network – mạng đa kênh) số 1 của Tik Tok, đối tác chiến lược của Facebook, Youtube và các mạng xã hội tại Việt Nam.

Việc hợp tác của Báo Người Lao Động và MCV Group được thể hiện qua các lĩnh vực: hợp tác chuyển đổi số trên nền tảng mạng xã hội; nhận diện và phát triển thương hiệu, truyền thông trên nền tảng đa phương tiện... 

Báo Người Lao Động và MCV Group hợp tác chiến lược về chuyển đổi số - Ảnh 1.

Ông Phạm Từ Liêm - Tổng giám đốc MCV Group và ông Bùi Thanh Liêm - Phó Tổng biên tập Báo Người Lao Động ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

Báo Người Lao Động và MCV Group hợp tác chiến lược về chuyển đổi số - Ảnh 2.

Hai bên quyết định xây dựng mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện trong mảng hợp tác sản xuất và khai thác nội dung digital trên các nền tảng social hiện có như Youtube, Facebook, Tiktok và các nền tảng digital mà MCV Group phát triển.

Báo Người Lao Động và MCV Group hợp tác chiến lược về chuyển đổi số - Ảnh 3.

Ông Bùi Thanh Liêm - Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động phát biểu, tin tưởng và kỳ vọng sự hợp tác chiến lược của hai đơn vị phát triển bền vững và đạt hiệu quả như mong muốn.

Báo Người Lao Động và MCV Group hợp tác chiến lược về chuyển đổi số - Ảnh 4.

Trước đó, MCV cũng đã chính thức ký kết hợp tác với Liên minh Chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (DTS) và Hiệp hội Thương mại điện tử (VECOM) mở đầu cho những thay đổi ngày càng tích cực trong việc thúc đẩy sản xuất và phát hành các nội dung số, tiếp cận hàng trăm triệu khán giả qua các nền tảng truyền thông số (digital platforms).

Báo Người Lao Động và MCV Group hợp tác chiến lược về chuyển đổi số - Ảnh 5.

Cũng trong sáng 16-3, MCV Group cùng với Vecom (hiệp hội thương mại điện tử) và DTS (Liên Minh chuyển đổi số) tiến hành ký kết hợp tác ghi nhận việc MCV là thành viên chính thức với vai trò là một trong những thành phần chủ đạo của Liên minh.

Sau khi là thành viên của Liên minh, MCV Group nói riêng hay Liên minh nói chung sẽ phối hợp để thúc đẩy, giúp các doanh nghiệp, tổ chức thực hiện chuyển đổi số nhanh chóng và hiệu quả theo hoạch định ngắn hạn, dài hạn.

Chuyển đổi số là chủ trương của Chính phủ đề ra trong thời đại mà mọi thông tin và nhu cầu giải trí đều được tiếp cận với công chúng nhanh chóng qua các nền tảng truyền thông số. Đó là giải pháp tất yếu cho sự đổi mới sáng tạo trong kinh doanh, vừa là yếu tố sống còn của các đơn vị.

Xuân Huy - Ảnh: Hoàng Triều