Ngày 25-12, ông Trần Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, đã có buổi tiếp và làm việc với Báo Người Lao Động do Tổng Biên tập Tô Đình Tuân làm trưởng đoàn về việc tăng cường hợp tác trong thời gian tới.

Tăng cường hợp tác

Ông Trần Thắng cho biết trận lũ lịch sử vừa qua, toàn tỉnh có 25 người chết, 230 người bị thương, hơn 106.000 căn nhà ngập trong lũ; ước tính thiệt hại trên 3.500 tỉ đồng. Trong cơn "đại hồng thủy", tỉnh đã thực hiện phương châm "4 tại chỗ" để cố gắng giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản. Hiện tại, đời sống người dân đã ổn định và đang phục hồi sản xuất.

Ông Tô Đình Tuân đã bày tỏ chia sẻ những mất mát, khó khăn mà Quảng Bình đã trải qua. Tổng Biên tập Báo Người Lao Động cũng chúc mừng những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Quảng Bình đã đạt được; đặc biệt, việc khắc phục sự cố thiên tai sau lũ lịch sử đạt nhiều thành quả đáng ghi nhận.

Báo Người Lao Động và tỉnh Quảng Bình mở rộng hợp tác - Ảnh 1.

Ông Trần Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình (phải), tiếp ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động. Ảnh: QUANG LUẬT

Thông tin về kế hoạch triển khai chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do Báo Người Lao Động tổ chức tại 28 tỉnh, thành phố ven biển, Tổng Biên tập Tô Đình Tuân mong muốn tỉnh Quảng Bình sẽ hỗ trợ, đồng hành cùng chương trình và tăng cường hợp tác hơn nữa trong công tác thông tin báo chí.

Ông Trần Thắng khẳng định báo chí cả nước nói chung và Báo Người Lao Động nói riêng luôn đồng hành với Quảng Bình để thông tin kịp thời, sâu rộng, có chất lượng những vấn đề trọng tâm, nhiệm vụ lớn mà địa phương triển khai trong suốt thời gian qua.

"Quảng Bình luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan báo chí hoạt động trên địa bàn, trong đó có phóng viên thường trú của Báo Người Lao Động. Quảng Bình mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự hợp tác tích cực của các cơ quan báo chí, truyền thông để góp phần khẳng định, xây dựng hình ảnh, thương hiệu tỉnh nhà với bạn bè trong nước và quốc tế" - ông Trần Thắng khẳng định.

Đối với việc triển khai chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển", chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình khẳng định sẽ phối hợp cùng Báo Người Lao Động triển khai tổ chức chương trình bảo đảm hiệu quả, thiết thực.

Tình người đến từ nơi xa

Cùng ngày, chương trình "Mai Vàng nhân ái" do Báo Người Lao Động tổ chức với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Nam Á tiếp tục đến thăm hỏi và trao hỗ trợ cho nhà văn, nhạc sĩ Nguyễn Anh Dũng (74 tuổi; ngụ thôn Trung Bính, xã Bảo Ninh, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình).

Ông Nguyễn Anh Dũng có nhiều cống hiến trong các hoạt động văn học - nghệ thuật như văn thơ, âm nhạc. Ông có nhiều công trình gây tiếng vang, tạo ấn tượng cho người đọc và từng đoạt giải C Giải thưởng Văn học Nghệ thuật Lưu Trọng Lư năm 2011-2015 với tiểu thuyết "Người châu thổ". Ngoài ra, ông còn có tác phẩm nghiên cứu về văn hóa như "Địa chí làng Diêm Điền", sáng tác nhạc với tuyển tập "Lời quê hương".

Khoảng 3 năm trở lại đây, do tuổi cao, đau yếu, ông Dũng liên tục nhập viện trong khi gia cảnh nghèo khó. Thay mặt chương trình "Mai Vàng nhân ái", ông Tô Đình Tuân đã thăm hỏi, động viên và trao số tiền hỗ trợ 5 triệu đồng cho gia đình.

Ông Phan Đình Tiến, Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Bình, gửi lời cảm ơn chân thành đến chương trình "Mai Vàng nhân ái" của Báo Người Lao Động đã quan tâm, chia sẻ và hỗ trợ các trường hợp văn nghệ sĩ tỉnh nhà có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. "Tôi rất xúc động vì dù xa xôi như thế nhưng lãnh đạo Báo Người Lao Động vẫn đích thân đến thăm hỏi, trao quà cho các văn nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn ở Quảng Bình. Những phần quà này góp phần giúp các văn nghệ sĩ vơi bớt thiếu thốn trước mắt và có thêm động lực giúp họ vượt qua bệnh tật, sớm ổn định cuộc sống" - ông Tiến bày tỏ.

Đến nay, chương trình "Mai Vàng nhân ái" đã đến thăm, tặng quà cho hơn 80 văn nghệ sĩ trên cả nước. 

Ủng hộ cờ cho ngư dân, bồi đắp lòng yêu nước

Sáng 25-12, tại trụ sở Báo Người Lao Động, Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối Đại học, cao đẳng TP HCM cùng đại diện các trường cao đẳng, đại học và nhà xuất bản tại TP HCM đã trao bảng tượng trưng 147.250.000 đồng ủng hộ chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển".

Trong đợt này có 6 trường đại học, cao đẳng tham gia đóng góp. Đây là lần thứ 3 Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối Đại học, cao đẳng TP HCM triển khai hoạt động quyên góp ủng hộ, đồng hành cùng chương trình.

Bà Đặng Thùy Khánh Vân - Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối Đại học, cao đẳng TP HCM - cho biết việc triển khai thực hiện chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" được Đảng ủy khối xem là nhiệm vụ chính trị quan trọng. Trong đợt này, nhiều Đảng bộ trực thuộc có 100% đảng viên tham gia chương trình. Bên cạnh đó, đơn vị còn tuyên truyền chương trình đến sinh viên các trường cao đẳng, đại học thông qua các tiết sinh hoạt đầu khóa.

Bà Lê Thị Tuyết Minh, đại diện Đảng bộ Nhà Xuất bản Giáo dục tại TP HCM, đánh giá "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" là chương trình có ý nghĩa giáo dục, nâng cao ý thức chính trị, bồi đắp lòng yêu quê hương, đất nước. "Thời gian tới, hy vọng Báo Người Lao Động sẽ tiếp tục tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa, lan tỏa hơn nữa" - bà Minh nói.

Cảm ơn những đóng góp, sự đồng hành của các đơn vị, ông Bùi Thanh Liêm, Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, cho biết đến nay chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" đã đạt được sự đồng thuận, lan tỏa lớn trong cộng đồng.

"Bên cạnh chương trình này, Báo Người Lao Động còn tổ chức nhiều chương trình mang ý nghĩa nhân văn thiết thực khác và nhận được sự ủng hộ lớn từ cộng đồng như "Trái tim miền Trung", cuộc thi viết về chủ quyền biển đảo..." - ông Bùi Thanh Liêm thông tin.

Ý Linh

HOÀNG PHÚC - ĐỨC NGHĨA - QUANG LUẬT