Bão số 16 (Tembin) càn quét ở Trường Sa

Tin mới

25/12/2017 09:16

(NLĐO) – Bão số 16 càn quét rạng sáng 25-12, đánh gãy hầu hết cây cối, pin năng lượng ở nhiều đảo thuộc huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa

Nguồn tin Báo Người Lao Động ở các đảo thuộc huyện đảo Trường Sa cho biết đến 7 giờ sáng nay (25-12), gió Đông - Đông Bắc đã giảm xuống cấp 5, cấp 6. Sóng biển cao 2-3 m, trời không mưa.

Về tình hình thiệt hại ghi nhận tại các đảo cụ thể: đảo Tiên Nữ, Trường Sa Đông, Trường Sa, Phan Vinh, Thuyền Chài, Đá Tây, Đá Lát, An Bang gần 80 tấm pin năng lượng mặt trời bị gió cuốn mất.

Bão số 16 (Tembin) càn quét ở Trường Sa - Ảnh 1.

Vườn rau tăng gia đảo An Bang tan hoang sau bão số 16

Bão số 16 (Tembin) càn quét ở Trường Sa - Ảnh 2.

Cột đèn bằng năng lượng mặt trời bị cuốn sạch

Bão số 16 (Tembin) càn quét ở Trường Sa - Ảnh 3.

Bão số 16 (Tembin) càn quét ở Trường Sa - Ảnh 4.

Cây cối bị gãy ở đảo Trường Sa Lớn

Tại đảo An Bang, đảo Trường Sa, hơn 90% cây cối bị gãy. Một số téc nước sinh hoạt bị bật nắp, hệ thống vườn, chuồng trại tăng gia ở các đảo bị sập gần như hoàn toàn. Ngoài ra, hệ thống đèn chiếu sáng tại các đảo bị hư hỏng nặng. Hiện tại, quân và dân Trường Sa đang tích cực khắc phục những thiệt hại do bão Tembin gây ra.

Điều may mắn là huyện đảo không có thiệt hại về người.

Bão số 16 (Tembin) càn quét ở Trường Sa - Ảnh 5.

Đảo An Bang trong cơn bão dữ

Bão số 16 (Tembin) càn quét ở Trường Sa - Ảnh 6.

Sóng lớn ở Trường Sa

Bão số 16 (Tembin) càn quét ở Trường Sa - Ảnh 7.

Pin năng lượng mặt trời bị đánh sập

Trong bão có hơn 45 tàu cá các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Bà Rịa - Vũng Tàu với hơn 240 ngư dân được chăm sóc y tế, tạo điều kiện nơi ở, cung cấp nhu yếu phẩm cần thiết.

Đại tá Ngô Mậu Bình, Phó chủ nhiệm chính trị Vùng 4 Hải quân, cho biết Vùng 4 đã yêu cầu quân dân chủ động ứng phó có hiệu quả với bão Tembin. Phân công nhiệm vụ cho từng người trong Ban chỉ huy, luôn bám sát, nắm, theo dõi chỉ đạo kịp thời cho các đảo trong xử lý các tình huống khi bão số 16 càn quét qua các đảo.

Bão số 16 (Tembin) càn quét ở Trường Sa - Ảnh 8.

Thăm khám sức khỏe cho ngư dân tránh bão ở các đảo

"Đặc biệt phải bảo đảm an toàn tuyệt đối cho ngư dân, người dân, các em nhỏ đang sinh sống ở các xã đảo vào nơi an toàn. Trường Sa đã giảm thiểu tối đa các thiệt hại do bão số 16 gây ra" - đại tá Bình cho biết.

Tin - ảnh: Đào Chi - Kỳ Nam
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI