Chiều 28-10, ông Nguyễn Thế Thập, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thông huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk, cho biết do ảnh hưởng của cơn bão số 9, từ rạng sáng nay, trên địa huyện có mưa kèm theo gió lớn.

Bão số 9 cuốn tôn bay trúng người đi đường tử vong - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tại nạn khiến ông Y Bê Niê tử vong

Mưa bão đã làm nhiều căn nhà trên địa bàn huyện bị tốc mái, hàng trăm héc ta cây trồng bị ảnh hưởng và một người tử vong. Nạn nhân tử vong là ông Y Bê Niê (SN 1980, ngụ xã Krông Jing, huyện M’Đrắk).

Theo ông Thập, vào khoảng 9 giờ 30 phút ngày 28-10, ông Y Bê Niê điều khiển xe máy lưu thông trên tuyến đường Đông Trường Sơn đoạn qua buôn Choá (xã Krông Jing). Lúc này, trên địa bàn có gió lớn nên đã thổi bay một tấm tôn của người dân (dùng để che vật liệu xây dựng) ra đường. Tấm tôn lớn đã đập vào người ông Y Bê Niê khiến nạn nhân té xuống đường, tử vong.

Sau khi xảy ra vụ việc, Cơ quan công an đã có mặt khám nghiệm hiện trường để làm rõ vụ việc.

Bão số 9 cuốn tôn bay trúng người đi đường tử vong - Ảnh 2.

Tấm tôn bay ra đường gây tai họa

Cũng do ảnh hưởng của bão số 9, trong ngày 28-10 một số chuyến bay đi, đến Buôn Ma Thuột như Buôn Ma Thuột đi Hà Nội, Vinh, Đà Nẵng… bị hủy. Một số trường học ở thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk đã cho học sinh nghỉ học ngày 28-10 để tránh bão.

Cao Nguyên