Sáng 30-8, Báo Tuổi Trẻ tổ chức Lễ khởi công xây dựng Trung tâm phức hợp trụ sở làm việc, dịch vụ truyền thông báo chí và văn phòng cho thuê (Trung tâm phức hợp Tuổi Trẻ). Dự án khởi công trùng vào dịp báo Tuổi Trẻ kỷ niệm 47 năm ngày thành lập (2-9-1975 – 2-9-2022).

Ông Lê Thế Chữ, Tổng biên tập Báo Tuổi Trẻ, cho biết Trung tâm phức hợp Tuổi Trẻ được xây dựng trên khu đất có diện tích 5.555m2 tại phường 6, quận Gò Vấp (TP HCM). Trung tâm gồm 11 tầng, 1 tầng hầm.

Báo Tuổi trẻ xây dựng Trung tâm Phức hợp 300 tỉ đồng - Ảnh 1.

Đại biểu thực hiện nghi thức khởi công xây dựng Trung tâm phức hợp Tuổi Trẻ

Theo Tổng biên tập Báo Tuổi Trẻ, dự án có kinh phí đầu tư hơn 300 tỉ đồng từ quỹ đầu tư phát triển sự nghiệp của đơn vị. Khi đưa vào hoạt động, Trung tâm sẽ bao gồm hệ thống phòng ban chức năng Tuổi Trẻ; Trung tâm truyền hình Báo Tuổi Trẻ, Trung tâm Dịch vụ truyền thông và báo chí; Dịch vụ phần mềm và hỗ trợ kỹ thuật, Văn phòng cho thuê; các dịch vụ khác phù hợp với chức năng hoạt động của báo.

Báo Tuổi trẻ xây dựng Trung tâm Phức hợp 300 tỉ đồng - Ảnh 2.

Lãnh đạo Thành đoàn TP HCM và Hội Nhà báo Việt Nam chúc mừng Báo Tuổi Trẻ

"Với Trung tâm phức hợp Tuổi Trẻ, đây sẽ là nền tảng và không gian phục vụ cho việc tác nghiệp năng động, hiện đại, phù hợp với chuyển đổi số. Đây cũng sẽ là toà nhà tích hợp những yếu tố thông minh, phục vụ tốt hơn cho sự phát triển của tờ báo trong tương lai, góp phần cho sự phát triển kinh tế báo chí của Báo Tuổi Trẻ, tạo những nền móng vững chắc về kinh tế để tờ báo có được cơ sở phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới" - ông Lê Thế Chữ nói.

LÊ VĨNH