Bảo vệ côn đồ

Ngày 6-1, Công an quận Thủ Đức, TP HCM cho biết đang tạm giữ đối tượng Nguyễn Mạnh Quân (SN 1988, quê Long An) để điều tra, xử lý về hành vi "Cố ý gây thương tích". Hiện cơ quan điều tra đang chờ kết quả giám định thương tích từ nạn nhân để xử lý Quân theo quy định của pháp luật.

Bảo vệ đánh cụ ông dã man ở chung cư Saigon Metro Park khai gì? - Ảnh 1.

Ông Phan Văn Quang chưa hết bàng hoàng kể lại vụ việc bị bảo vệ chung cư đánh dã man

Theo cơ quan điều tra, Quân là đối tượng từng dính tiền án về mua bán trái phép chất ma túy. Quân được Công ty bảo vệ Thái Bình cử đến chung cư Saigon Metro Park làm bảo vệ được khoảng 2 tháng. Sau khi đánh người, Quân đã bỏ trốn nhưng bị Công an phường Trường Thọ bắt giữ ngay sau đó.

Tại trụ sở công an, Quân thừa nhận đánh dã man ông Phan Văn Quang (68 tuổi, quê Quảng Trị) sau khi 2 bên lời qua tiếng lại. Quân cho rằng trong khi cự cãi, do không kìm được cơn nóng nên đã đánh ông Quang, giờ nghĩ lại rất hối hận.

Ngày 2-1, ông Quang thường đến chung cư thăm con cháu và lần nào đến ông cũng dựng xe một chỗ quen thuộc nhưng Quân và 1 bảo vệ khác không nói gì. Khi ông Quang xuống lấy xe, Quân yêu cầu đóng 50.000 đồng tiền phạt vì đậu xe sai quy định, ông Quang mới ngỡ ngàng và có hỏi quy định này do chung cư hay bảo vệ đặt ra. Tuy nhiên, ông Quang vẫn đồng ý đóng phạt nhưng yêu cầu Quân lập biên bản rõ ràng để làm việc với phía chung cư.

Bất ngờ, Quân giật chìa khóa rồi xông vào tấn công ông Quang ngã nhào xuống đất khiến ông bị gãy sống mũi, bầm mắt…. Quân tiếp tục đá vào người ông Quang cho đến khi người dân đến can ngăn mới dừng và sau đó bỏ trốn.

Nhận được tin báo, Công an quận Thủ Đức phối hợp với Công an phường Trường Thọ kịp thời có mặt tại hiện trường. Qua truy tìm, Công an phường Trường Thọ đã phát hiện và triệu tập Quân lên trụ sở lấy lời khai phục vụ điều tra.

Chưa hết bàng hoàng

Đến giờ ông Quang vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhớ lại vụ việc bị đánh tàn nhẫn phải nhập viện cấp cứu. "Bị đánh túi bụi, tôi van xin nhưng bảo vệ vẫn không tha. Tôi không hiểu tại sao anh ta lại đánh đập một người già gần 70 tuổi tàn nhẫn như vậy?", ông Quang nói.

Theo bà Phạm Thị Phiếu (68 tuổi, vợ ông Quang), khi thấy chồng bị đánh nằm bất động dưới đất, bà chạy đến can ngăn nhưng bảo vệ Quân vẫn lao tới đá vào người ông Quang. "Một số cư dân chứng kiến sự việc nhưng không dám vào can vì sợ vạ lây. Tôi phải gọi điện cho con gái xuống chở ông ấy đến bệnh viện cấp cứu", bà Phiếu nhớ lại.

Anh Phan Huy Đỉnh (34 tuổi, con trai ông Quang) cho hay vợ chồng anh mua căn hộ chung cư Saigon Metro Park được hơn 5 tháng nay. Anh Đỉnh bức xúc vì hàng tháng phải đóng các loại phí để Ban quản lý chung cư đảm bảo an toàn cho mình và người thân nhưng cha anh vẫn bị đánh như vậy là không chấp nhận được.

Bài và ảnh: SỸ HƯNG