Ngày 18-3, Công an thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình cho biết vừa khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Nguyễn Trãi (SN 1960, ngụ thôn Đông Hưng, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch) và Trương Thanh Huỷnh (SN 1962, ngụ thôn Thọ Hạ, xã Quảng Sơn, thị xã Ba Đồn) về hành vi "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; sử dụng con dấu hoặc tài liệu của cơ quan, tổ chức".

Bắt 2 đối tượng làm huân, huy chương, bằng khen giả ở Quảng Bình - Ảnh 1.

Đối tượng Nguyễn Trãi (áo trắng)

Trước đó, Công an thị xã Ba Đồn phát hiện trên địa bàn xã Quảng Sơn có một số đối tượng không thuộc diện được nhà nước cấp huân, huy chương chiến sĩ vẻ vang nhưng tại nhà ở có treo các loại giấy tờ trên, nghi vấn là giấy tờ giả.

Qua điều tra, xác minh, công an xác định Nguyễn Trải cấu kết, móc nối với Trương Thanh Huỷnh để làm giả tài liệu là các bằng khen, huân chương, huy chương của nhà nước; bằng khen của Bộ Quốc phòng cho một số người dân từng tham gia quân đội nhưng không thuộc diện được cấp các loại giấy tờ này.

Bắt 2 đối tượng làm huân, huy chương, bằng khen giả ở Quảng Bình - Ảnh 2.

Cơ quan tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Trương Thanh Huỷnh

Lực lượng chức năng đã tiến hành thu giữ 19 tài liệu giả gồm các bằng khen, huân chương chiến công; huân, huy chương chiến sĩ vẻ vang; bằng khen của Bộ Quốc phòng từ 13 đối tượng liên quan tại địa bàn các xã Quảng Sơn, Quảng Thủy (thị xã Ba Đồn) và một số đồ vật, tài liệu khác liên quan đến vụ án.

HOÀNG PHÚC