icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bắt 2 đối tượng phá rừng tự nhiên ở Bình Định

Anh Tú

(NLĐO) – Bước đầu, các đối tượng phá rừng tự nhiên ở xã An Hưng, huyện An Lão, tỉnh Bình Định khai nhận mục đích của việc chặt cây, phá rừng là để trồng keo.

Tối 20-9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam thời hạn 4 tháng đối với 2 đối tượng Nguyễn Văn Ry và Phan Dễ (cùng ngụ xã Hoài Sơn, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) về hành vi "Hủy hoại rừng".

Kết quả điều tra ban đầu, 2 đối tượng trên thừa nhận từ tháng 6-2017 đã thuê một số người ở địa phương và huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi chặt phá rừng trái phép tại khoảnh 7, khoảnh 8, tiểu khu 1, xã An Hưng. Mục đích của việc chặt phá rừng này là để trồng keo.

Bắt 2 đối tượng phá rừng tự nhiên ở Bình Định - Ảnh 1.

Khu rừng tự nhiên ở xã An Hưng bị triệt hạ trái phép

Như đã thông tin, cuối tháng 8-2017, các ngành chức năng tỉnh Bình Định đã phát hiện gần 61 ha rừng tự nhiên xã An Hưng bị triệt hạ trái phép. Ngày 15-9, Chi cục Kiểm lâm Bình Định đã ra quyết định khởi tố vụ án về tội "Hủy hoại rừng". Cùng ngày, đơn vị này đã chuyển hồ sơ vụ việc sang Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định để tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Liên quan đến vụ phá rừng trên, ngày 20-9, tại cuộc họp với các cơ quan chức năng, ông Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã yêu cầu Chi cục Kiểm lâm Bình Định tạm đình chỉ công tác đối với Phó trưởng Hạt Kiểm lâm huyện An Lão và kiểm lâm viên phụ trách địa bàn xã An Hưng. Riêng Hạt trưởng Hạt kiểm lâm An Lão đang đi học vào thời điểm xảy ra phá rừng cũng bị yêu cầu nghiêm túc kiểm điểm, xử lý trách nhiệm.

"Tất cả cán bộ nào liên quan đến vụ việc đều bị xử lý nghiêm túc. Ai chủ mưu thực hiện vụ phá rừng này phải tìm cho ra. Đây là cả uy tín, danh dự của tỉnh Bình Định; là trách nhiệm của tỉnh với Trung ương, với công tác quản lý bảo vệ rừng", ông Dũng nhấn mạnh.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo