Liên quan đến thông tin một công dân Việt Nam mất tích ở Anh Quốc, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh cho biết ngày 8-8, ông Nguyễn Bá Thanh Tùng (hướng dẫn viên du lịch công ty Travel Plus) đến Đại sứ quán trình báo về việc một du khách trong đoàn Lê Thị Diệu Linh (sinh năm 2003) mất tích khi đang đi tham quan mua sắm tại thành phố York, Anh vào ngày 6-8.

Bắt 8 nghi can vụ thiếu nữ Việt mất tích tại Anh khi đang đi du lịch - Ảnh 1.

Lê Thị Diệu Linh được nhìn thấy lần cuối ở TP York. Ảnh: North Yorkshire police

Ông Tùng và người đi cùng cháu Linh đã đến trình báo cảnh sát TP York. Sau khi lấy lời khai, cảnh sát TP York đã cho phép người đi cùng cháu Linh rời đi và người này đã về nước ngày 10-8.

Bộ Ngoại giao chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Anh giữ liên lạc với các cơ quan chức năng sở tại trong quá trình tìm kiếm công dân được cho là mất tích nói trên, sẵn sàng thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Trước đó, báo chí nước ngoài đưa tin nữ du khách người Việt tên Linh Le, không nói được tiếng Anh và lần đầu tới Anh để du lịch, mất tích từ hôm 6-8 tại TP York, vùng Bắc Yorkshire. Lần cuối cùng Linh Le được nhìn thấy là hôm 6-8 gần nhà ga Station Rise vào lúc 16 giờ 40 phút (giờ địa phương) cùng một người đàn ông châu Á.

Khi đó, Linh Le mặc chiếc áo khoác trắng in hình ca sĩ Ariana Grande, quần jean ngắn màu xanh nhạt và đeo túi màu trắng. Người đàn ông có mặt cạnh Linh Le được mô tả là ở độ tuổi 20, mặc áo khoác và đội mũ lưỡi trai màu đen. Nhà chức trách cho biết Linh Le có thể đã bị đưa đi khỏi khu vực North Yorkshire . Cảnh sát Anh đã bắt giữ 8 người bị nghi liên quan đến vụ việc.

D.Ngọc