Thông tin từ Sở Văn hóa - Thể thao Hải Phòng cho biết trong ngày 27-3, đại diện của sở đã làm việc với đơn vị đặt những bức tượng 12 con giáp đặt tại khu du lịch quốc tế Hòn Dáu (ở thuộc quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng) và yêu cầu phải khắc phục, sửa chữa để không gây phản cảm với du khách. Khu du lịch này thuộc sự quản lý của Công ty CP Du lịch quốc tế Hòn Dáu.

Theo đó, Sở Văn hoá - Thể thao Hải Phòng đưa ra 3 yêu cầu khắc phục để lựa chọn: Cất hết những tượng đá; mặc quần áo nghiêm chỉnh cho tượng; hoặc gọi thợ đến đục đẽo, chỉnh sửa những chỗ nhạy cảm.

Bật cười với cảnh tượng 12 con giáp ở Đồ Sơn mặc đồ bơi - Ảnh 1.

Tượng 12 con giáp hình người khỏa thân trước...

Bật cười với cảnh tượng 12 con giáp ở Đồ Sơn mặc đồ bơi - Ảnh 2.

... và sau khi mặc đồ bơi

Ông Hoàng Thiềng, Giám đốc kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty CP Du lịch quốc tế Hòn Dáu, cho biết: "Khu tượng thể hiện văn hóa phồn thực. Tuy nhiên, sau khi báo chí và dư luận phản ánh, Hải Phòng có yêu cầu đơn vị mặc quần soóc cho các bức tượng. Việc mặc quần che bớt bộ phận nhạy cảm cho tượng sẽ khiến tượng xấu đi nhưng chúng tôi vẫn phải làm để thể hiện cầu thị với dư luận".

Bật cười với cảnh tượng 12 con giáp ở Đồ Sơn mặc đồ bơi - Ảnh 3.

Tượng một con giáp mặc đồ bơi

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vài ngày qua, mạng xã hội lan truyền rộng rãi những hình ảnh về các bức tượng đá 12 con giáp với nhiều ý kiến cho rằng kỳ quái và thô tục đặt tại khu du lịch quốc tế Hòn Dáu thuộc quận Đồ Sơn. Hầu hết các ý kiến của cộng đồng mạng đều bày tỏ sự bức xúc và kêu gọi tẩy chay các bức tượng này vì cho rằng chúng quá thô tục, phản cảm, không hợp với thuần phong mỹ tục của người Việt.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động sáng 27-3, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao TP Hải Phòng Lê Văn Quý cho biết mới nắm được thông tin, sẽ cử lực lượng thanh tra tới kiểm tra, đánh giá. Sau khi kiểm tra, xem xét, thấy có yếu tố phản cảm và không có tính giáo dục, Sở Văn hóa - Thể thao sẽ đề xuất giải pháp để xử lý.

Tr.Đức