Ngày 7-7, đại diện lãnh đạo Công an huyện Đạ Tẻh (Lâm Đồng) cho biết đơn vị đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam Vũ Tuấn Anh (28 tuổi, trú tại Thôn 3, xã Đạ Kho, huyện Đạ Tẻh) để điều tra về hành vi "Cưỡng đoạt tài sản".

Theo điều tra của cơ quan Công an huyện Đạ Tẻh, trong khoảng thời gian tháng 5-2021, Công an huyện Đạ Tẻh nhận được tin báo của người dân về việc trên địa bàn xuất hiện đối tượng ngang nhiên đe dọa, chèn ép các thương lái đến địa bàn thu mua sầu riêng phải chung chi tiền bảo kê.

Vụ việc xảy ra, khiến các thương lái đến mua sầu riêng trên địa bàn hết sức hoang mang, lo sợ.

Bắt giam đối tượng thu tiền bảo kê của thương lái - Ảnh 1.

Thương lái thu mua sầu riêng

Sau khi thu thập chứng cứ, củng cố hồ sơ, vào ngày 29-5, các trinh sát hình sự Công an huyện Đạ Tẻh đã mật phục và bắt quả tang Vũ Tuấn Anh đang có hành vi nhận tiền bảo kê của một thương lái ngụ tỉnh Đồng Nai đang thu mua sầu riêng trên địa bàn huyện Đạ Tẻh.

Tại cơ quan Công an, Vũ Tuấn Anh khai nhận biết bà Th. (ngụ tại huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai) là thương lái thường xuyên đến huyện Đạ Tẻh thu mua sầu riêng của bà con nông dân nên đã nhiều lần chặn xe tải, gọi điện thoại đe dọa, ép buộc phải chung chi tiền thu mua sầu riêng với giá 1.000 đồng/1kg.

Để yên ổn làm ăn, bà Th. đành đưa tiền cho Vũ Tuấn Anh. Tuy nhiên, khi đối tượng này đang nhận 20 triệu đồng tiền bảo kê của thương lái thì bị bắt quả tang.

Đình Thi