Bắt giam tài xế điều khiển ôtô vượt trạm thu phí Bến Thủy - Ảnh 1.

Chiếc ôtô vượt Trạm thu phí Bến Thủy - Ảnh: Trạm thu phí cung cấp

Chiều tối 12-2, theo nguồn tin của Báo Người Lao Động, VKSND huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 tháng của Công an huyện Hưng Nguyên đối với ông Nguyễn Quang Tuy (49 tuổi, ngụ huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk), để điều tra về tội "chống người thi hành công vụ".

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 15 giờ chiều 9-2, tài xế Tuy điều khiển chiếc ôtô mang biển kiểm soát tỉnh Đắk Lắk lưu thông theo hướng Nam - Bắc qua trạm thu phí cầu Bến Thủy 2. Tại đây, tài xế Tuy đề nghị được viết giấy xin nợ tiền hoặc thanh toán qua thẻ ATM. Nhân viên trạm thu phí không đồng ý và giải thích với ông Tuy là trạm thu phí không cho nợ tiền và không thanh toán bằng thẻ ATM. Tài xế Tuy sau đó điều khiển ôtô lách qua barie, đâm vào cọc tiêu nhựa vượt qua trạm thu phí ở làn số 5.

Khi xe của ông Tuy đi trên QL1A, đoạn qua KCN Nam Cấm thuộc huyện Nghi Lộc, lực lượng CSGT ra tín hiệu dừng xe và đề nghị ông Tuy xuất trình giấy tờ để kiểm tra. Tuy nhiên, tài xế Tuy từ chối xuất trình giấy tờ với lý do ông không vi phạm luật giao thông đường bộ. Đến khoảng 19 giờ cùng ngày, công an yêu cầu ông Tuy đưa xe về trụ sở Công an huyện Hưng Nguyên để làm việc. Trong khi làm việc với cơ quan công an, ông Tuy tự ý bỏ ra ngoài rồi leo lên ôtô, khóa cửa ngồi trong xe. Sau đó, theo cơ quan chức năng, ông Tuy có những hành vi được xem là chống người thi hành công vụ.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Như Quỳnh