Bắt kẻ liên tiếp "ăn hàng" nhà nông dân, trộm 2 tấn lúa

Tin mới

23/09/2017 11:29

(NLĐO)- Lần đầu trộm trót lọt nửa khối gỗ của một nhà dân cùng thôn, Thiết liên tiếp "ăn hàng" nhà dân này để trộm thêm 2 tấn lúa thì bị bắt quả tang.

Ngày 23-9, Cơ quan CSĐT Công an huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) cho biết vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Phạm Văn Thiết (SN 1973, trú thôn Quy Hậu, xã Liên Thủy, huyện Lệ Thủy) để làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.

Bắt kẻ liên tiếp ăn hàng nhà nông dân, trộm 2 tấn lúa - Ảnh 1.

Số gỗ nhà ông Lợi bị Thiết ăn trộm được thu hồi về tại cơ quan điều tra - ảnh Công an Lệ Thủy cung cấp

Theo tài liệu điều tra, khoảng 23 giờ ngày 3-9, Thiết đi bộ dọc đường làng với mục đích thấy nhà dân sơ hở sẽ đột nhập trộm cắp tài sản. Khi ngang qua nhà ông Mai Văn Lợi (ở thôn Qúy Hậu, xã Liên Thủy), Thiết đã đột nhập vào nhà trộm 4 tấm gỗ Huỳnh có khối lượng 0,5mđem đi cất dấu ở kho bỏ hoang ở thôn Uẩn Áo, xã Liên Thủy.

Tiếp đó, từ ngày 7 đến ngày 12-9, với thủ đoạn tương tự, Thiết 4 lần liên tiếp đột nhập vào nhà ông Mai Văn Lợi để vác trộm 2 tấn lúa rồi chở đi bán cho những người dân trên địa bàn huyện.

Bắt kẻ liên tiếp ăn hàng nhà nông dân, trộm 2 tấn lúa - Ảnh 2.

Thói quen "ăn hàng", Thiết 4 lần đột nhập vào nhà trộm gần 4 tấn lúa

Nhận được tin báo, Công an huyện Lệ Thủy đã tập trung lực lượng điều tra, làm rõ và xác định Phạm Văn Thiết là hung thủ gây ra các vụ trộm nói trên. Tại cơ quan điều tra, Thiết đã khai nhận toàn bộ hành vi trộm cắp của mình.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Lệ Thủy đã thu hồi tang vật của vụ án và tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.M. Tuấn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI