Chiều 19-9, thiếu tá Mai Thanh Tâm, Phó trưởng Công an huyện Đại Lộc – tỉnh Quảng Nam, cho biết cơ quan này vừa phá thành công chuyên án, bắt đối tượng gây ra nhiều vụ trộm, cướp tài sản trên địa bàn.

Theo Công an huyện Đại Lộc, thời gian vừa qua, trên địa bàn xã Đại Chánh, huyện Đại Lộc tiên tiếp xảy ra các vụ trộm cướp tài sản táo tợn khiến người dân hết sức hoang mang, lo sợ. Xác định vụ việc có tính chất nghiêm trọng, Công an huyện Đại Lộc đã xác lập chuyên án mang bí số TC0917 với quyết tâm sớm tìm ra thủ phạm.

Bóp cổ cụ bà, kẻ trộm yêu cầu chỉ nơi cất giấu tài sản - Ảnh 1.

Văn Thảo tại cơ quan điều tra Ảnh: Công an cung cấp

Qua thời gian vào cuộc điều tra, sàng lọc đối tượng, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Đại Lộc xác định nghi can gây ra các vụ trộm, cướp tài sản trên địa bàn là Văn Thảo (SN 1987; ngụ thôn Tập Phước, xã Đại Chánh).

Tại cơ quan điều tra, bằng các chứng cứ không thể chối cãi, Thảo thừa nhận là người gây ra hàng loạt vụ trộm cướp trên địa bàn xã từ năm 2015 đến nay.

Trong đó, Thảo thừa nhận vào khoảng 22 giờ 35 phút ngày 12-6, y tìm đến nhà bà Đỗ Thị Em (72 tuổi; ngụ thôn Thạnh Trung, xã Đại Chánh) để trộm tài sản. Khi bà Em nghe tiếng chó sủa cầm đèn pin ra trước sân xem thì Thảo lao đến bóp cổ, đè nạn nhân xuống đất ra lệnh im lặng nếu không sẽ giết chết.

Sau khi lục soát trên người nạn nhân không được gì, Thảo lôi bà Em vào nhà yêu cầu chỉ chỗ cất giấu tiền, vàng. Nạn nhân nói không có thì Thảo dẫn bà Em đến giường ngủ lục tài sản. Đối tượng này sau đó đã cướp của nạn nhân 7,3 triệu đồng mà y phát hiện trong túi áo khoác rồi tẩu thoát.

Gần đây, khoảng 15 giờ ngày 9-9, Thảo đột nhập vào nhà bà Nguyễn Thị Bốn (ngụ thôn Đại Khương, xã Đại Chánh) trộm 1 máy tính xách tay và 1 phong bì chứa 2 triệu đồng tiền mặt.

Thiếu tá Tâm cho biết Thảo là đối tượng khá xảo quyệt, chưa có tiền án tiền sự, ở địa phương tỏ ra khá hiền lành, không hề ăn chơi, tiêu xài nên ban đầu không ai nghĩ y là người gây ra các vụ trộm cướp táo tợn như vậy. Hiện Công an huyện Đại Lộc đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Thảo để tiếp tục mở rộng điều tra.

Tr.Thường