Chiều 15-1, Công an huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai đã tiến hành bắt khẩn cấp 2 đối tượng Trịnh Xuân Lập (SN 2001) và Hoàng Văn Bình (SN 1998, cùng trú tại làng Kram, xã Ia Yeng, huyện Phú Thiện) vì có hành vi hiếp dâm một nữ sinh lớp 8.

Qua điều tra ban đầu, tối 10-1, bà Đ.T.T. (ngụ huyện Phú Thiện) tới cơ quan công an trình báo con gái bà là cháu V.T.N (sinh năm 2004, đang là học sinh lớp 8) bị hiếp dâm. Theo bà Đ.T.T. vào tối 9-1, con gái bà bị 2 thang niên chở đến nơi vắng vẻ rồi ép buộc, đe dọa và thay nhau thực hiện hành vi đồi bại.

Bắt khẩn cấp 2 thanh niên thay nhau hiếp dâm 1 nữ sinh lớp 8 - Ảnh 1.

Đối tượng Lập (trái) và Bình (phải) tại cơ quan công an - Ảnh công an cung cấp

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Phú Thiện đã xác định và bắt khẩn cấp 2 nghi phạm là Trịnh Xuân Lập và Hoàng Văn Bình. Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận giữa Lập và cháu N. đã có quen biết từ trước qua mạng xã hội và cả hai đã có một số lần đi chơi cùng nhau. Tối 9-1, sau khi uống rượu, Lập và Bình qua nhà rủ cháu N. đi chơi nhưng N. từ chối.

Sau đó các đối tượng nói chỉ đi chơi gần nhà nên cháu N. đồng ý. Khi N. vừa lên xe, cả 2 đã đi thẳng đển một điểm trường, đe dọa rồi thay nhau thực hiện hành vi đồi bại. Sau khi N. về nhà, thấy con có biểu hiện khác lạ, bà Đ.T.T gặng hỏi thì N. kể lại sự việc.

Hoàng Thanh