Chiều 1-5, nguồn tin từ VKSND huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông cho biết đơn vị đã ký phê chuẩn lệnh "Tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp" đối với Nguyễn Hoàng Trang (SN 1982, quê Ninh Hòa, Khánh Hòa).

Bắt khẩn cấp đệ tử của trùm gỗ lậu Phượng râu - Ảnh 1.

Kho xưởng chất đầy gỗ của Phượng "râu"

Đây là đối tượng tiếp theo bị bắt khẩn cấp trong đường dây khai thác, vận chuyển gỗ lậu do Phan Hữu Phượng (biệt danh là Phượng "râu" – thị trấn Ea T’ling, huyện Cư Jút) cầm đầu.

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, rạng sáng 27-4, Cục Cảnh sát Môi trường phối hợp với Văn phòng Cơ quan CSĐT và Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động (Bộ Công an) đã bắt quả tang các đối tượng đang vận chuyển 2 xe gỗ lậu của Phượng "râu" tại khu vực thị trấn Ea T’ling. Cùng thời điểm, các mũi phá án đã ập vào kiểm tra xưởng gỗ của Phượng "râu" tại thị trấn Ea T'ling và lán trại khai thác gỗ của ông trùm này. Lán trại vừa nói chỉ cách Đồn Biên phòng 747 khoảng 500 m.

Khuya 27 rạng sáng 28-4, cơ quan điều tra đã khám xét nhà và thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Phượng "râu". Ngày 28-4, Ban Chuyên án của Bộ Công an đã bàn giao vụ án cho Công an tỉnh Đắk Nông điều tra nhưng vẫn cử cán bộ hỗ trợ.

C. Nguyên