Trước đó, vào 15 giờ chiều 11-9, Công an thị xã La Gi đã thực hiện lệnh khám xét, bắt khẩn cấp đối với Vũ Văn Bình (30 tuổi), Vũ Mạnh Hùng (31 tuổi, cùng trú tỉnh Hưng Yên) tại một căn nhà hai đối tượng này thuê trên địa bàn thôn Phước Thọ, xã Tân Phước, thị xã La Gi để làm cơ sở sản xuất giấy tờ giả.

Khám xét nơi ở, lực lượng công an thu giữ 2 máy vi tính, 1 máy in, 1 máy ép nhựa, nhiều giấy CMND, văn bằng cử nhân của các trường đại học, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, cùng nhiều loại giấy tờ, nhiều con dấu của các cơ quan... Ngoài ra, Công an Thị xã La Gi còn thu giữ nhiều tem chống giả, một số phong bì lớn dùng để đựng giấy tờ gửi qua đường bưu điện, đường hàng không. Cũng tại nhà thuê của hai đối tượng, công an còn thu giữ một khẩu súng tự chế và nhiều đạn hoa cải tại.

Bắt khẩn cấp hai đối tượng làm giả Sổ đỏ, thủ súng hoa cải - Ảnh 1.

Văn bằng, giấy tờ giả bị thu giữ

Bắt khẩn cấp hai đối tượng làm giả Sổ đỏ, thủ súng hoa cải - Ảnh 2.

Bình (áo xanh) và Hùng thời điểm công an ập vào kiểm tra

Bước đầu, Vũ Văn Bình và Vũ Mạnh Hùng thừa nhận làm giả những loại giấy tờ này để bán cho những người có nhu cầu đặt mua qua mạng. Trước những bằng chứng không thể chối cãi, công an đã bắt khẩn cấp Bình và Hùng. Một số người dân địa phương cho biết hai người này từ nơi khác đến thuê nhà được khoảng 1 tuần, ban đêm mới thấy ra ngoài mang theo nhiều giấy tờ, tài liệu.

Bắt khẩn cấp hai đối tượng làm giả Sổ đỏ, thủ súng hoa cải - Ảnh 3.

Khẩu súng và nhiều viên đạn được công an thu giữ

Hiện công an thị xã La Gi đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Hợp Phố