Sáng 24-6, phóng viên Báo Người Lao Động tìm gặp lãnh đạo Hội đồng nhân dân (HĐND) phường Thống Nhất, TP Biên Hòa để tiếp cận thông tin việc ông Nguyễn Tấn Lương - chủ doanh nghiệp, nghi can liên quan vụ giang hồ bao vây xe công an sau xô xát tại cuộc nhậu là đại biểu HĐND của phường này- nhưng các lãnh đạo đơn vị này đều bận. 

Tuy nhi6en, 1 lãnh đạo HĐND phường Thống Nhất tranh thủ thông tin ngắn gọn xác nhận ông Lương là đại biểu HĐND phường Thống Nhất, nhiệm kỳ 2016-2021.

"Hiện chúng tôi đã tập hợp hồ sơ, báo cáo lên cấp TP về vấn đề này" - vị lãnh đạo HĐND phường Thống Nhất nói.

Bất ngờ nhân thân ông Nguyễn Tấn Lương - người gọi giang hồ vây xe công an - Ảnh 1.

Nghi can Nguyễn Tấn Lương là đại biểu HĐND phường Thống Nhất

Theo xác minh của chúng tôi, khi thực hiện lệnh bắt ông Lương, cơ quan chức năng đã làm thủ tục báo cáo về dấu hiệu vi phạm của đại biểu này. 

Sau đó, ông Lương đã bị bắt giữ và công an thực hiện việc khám xét. Tại các căn nhà trên đường Võ Thị Sáu, phường Thống Nhất và công ty của ông Lương, cơ quan chức năng đã tạm giữ nhiều tài liệu. Ông Lương là chủ doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, tham gia nhiều dự án lớn ở TP Biên Hòa.

Liên quan vụ việc, Công an tỉnh Đồng Nai đã tạm đình chỉ công tác đối với trung tá Đinh Tú Anh, Đội trưởng Đội cảnh sát trật tự và trung tá Nguyễn Quang Trường, Đội phó Đội cảnh sát 113 - đều thuộc Phòng Cảnh sát quản lý hành chính trật tự xã hội Công an tỉnh Đồng Nai - để xác minh, làm rõ các dấu hiệu vi phạm.

Bất ngờ nhân thân ông Nguyễn Tấn Lương - người gọi giang hồ vây xe công an - Ảnh 2.

Vụ việc giang hồ bao vậy xe chở công an gây náo loạn tại TP Biên Hòa chiều 12-6

Nguyễn Tấn Lương (36 tuổi, ngụ phường Thống Nhất, TP Biên Hòa) là người liên quan trực tiếp tới vụ việc. Ông Lương được xác định là người trực tiếp gọi điện cho Ngô Văn Giang gây ra vụ bao vây "đối thủ". Giang từng có tiền án về tội đánh bạc. Một ngày trước đó, 18-6, cơ quan công an đã bắt khẩn cấp Nguyễn Văn Căn, quê tỉnh Thanh Hóa. 

Như vậy liên quan đến vụ việc, đến nay Công an TP Biên Hòa đã ra quyết định khởi tố vụ án và bắt khẩn cấp đối với 4 nghi can. Ngoài Nguyễn Tấn Lương, Nguyễn Văn Căn (29 tuổi), trước đó cơ quan công an đã bắt giữ Ngô Văn Giang (33 tuổi, thường gọi Giang "36", ngụ phường Long Bình, TP Biên Hòa) và Nguyễn Duy Kỷ (30 tuổi, thường gọi Tuấn "Nhóc", ngụ huyện Định Quán, có tiền án về tội cưỡng đoạt tài sản) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, gần 14 giờ ngày 12-6, trong khi ăn nhậu tại nhà hàng Lam Viên, đường Đặng Văn Trơn, xã Hiệp Hòa, TP Biên Hòa, 2 nhóm gồm trung tá Đinh Tú Anh, trung tá Nguyễn Quang Trường và đại tá về hưu Huỳnh Bảo Hùng, cùng Phạm Văn Hiền là một doanh nhân hoạt động trong lĩnh vực vận tải và nhóm 10 người khác đã xảy ra xô xát. Sau đó, "Giang 36", Tuấn "Nhóc" xuất hiện cùng với đám đông những người xăm trổ, bao vây 2 ô tô chở công an hàng giờ liền. Hàng trăm cảnh sát đã được điều động, sau nhiều giờ mới vãn hồi được trật tự.

Hoàng Xuân