Rạng sáng 28-4, tổ công tác thuộc Bộ đội biên phòng (BĐBP) TP HCM tổ chức tuần tra, mật phục từ khu vực Thiềng Liềng (huyện Cần Giờ) đến tuyến phao sông Nhà Bè (TP HCM).

Giữ phương tiện vận chuyển dầu thô không rõ nguồn gốc vào TP HCM - Ảnh 1.

BĐBP TP HCM đang tạm giữ phương tiện và tang vật để điều tra

Khi tuần tra đến khu vực tuyến phao Phước Long trên địa bàn quận 7 (TP HCM), tổ công tác phát hiện một phương tiện mang biển kiểm soát SG-4181 có rất nhiều biểu hiện khả nghi. Vì thế, chỉ huy tổ tuần tra triển khai áp sát, kiểm tra. Qua xác minh, đây là phương tiện do ông Trần Thanh Tuấn (SN 1977, ngụ tỉnh Long An) điều khiển. Trong quá trình kiểm tra, BĐBP phát hiện trên phương tiện có chở dung lượng lớn chất lỏng màu vàng, nghi là dầu thực vật.

Lực lượng chức năng phát hiện tàu chở dầu thực vật thô không rõ nguồn gốc

Sau quá trình đấu tranh với người điều khiển phương tiện, lực lượng chức năng xác định số chất lỏng trên là dầu thực vật thô. Ông Tuấn không có bằng cấp hay chứng chỉ chuyên môn theo quy định. Phương tiện chở dầu thực vật thô không rõ nguồn gốc này cũng không có giấy tờ lưu thông hợp pháp. Ông Tuấn khai nhận ông chở thuê cho người cùng đi trên thuyền là bà Hoàng Thị Hiền (SN 1972, thường trú tại huyện Đông Anh, TP Hà Nội). Sau đó, bà Hiền thừa nhận bà là chủ số hàng này. Bà Hiền không thể xuất trình hóa đơn, chứng từ chứng minh tính hợp pháp của số dầu thô nói trên.

Tổ công tác tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ tang vật cùng phương tiện để điều tra.

Đức Thắng