Chiều 21-7, Đội CSGT Công an TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định cho biết đơn vị đã lập biên bản vi phạm đối với Đặng Quang Thành (26 tuổi, ngụ tỉnh Kon Tum) về các hành vi: không chấp hành hiệu lệnh của CSGT, không có giấy phép lái xe, không kiểm định xe và không đăng ký xe.

Bất ngờ với lời khai của tài xế điều khiển ôtô vượt chốt kiểm dịch, ép CSGT ngã ra đường - Ảnh 1.

Đặng Quang Thành đang làm việc với cơ quan chức năng

Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng đã xác định Thành dương tính với ma túy. Vụ việc đang được Đội CSGT chuyển Cơ quan CSĐT Công an TP Quy Nhơn tiếp tục xử lý theo quy định.

Như đã thông tin, khoảng 9 giờ sáng cùng ngày, khi lực lượng CSGT đang điều hành, hướng dẫn các phương tiện, người dân di chuyển qua chốt kiểm soát dịch trên Quốc lộ 1D (đoạn thuộc phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn), Đặng Quang Thành điều khiển ôtô bất ngờ chạy qua chốt. Ngay lập tức, Đội CSGT Công an TP Quy Nhơn đã huy động lực lượng truy đuổi chiếc ôtô này.

Bất ngờ với lời khai của tài xế điều khiển ôtô vượt chốt kiểm dịch, ép CSGT ngã ra đường - Ảnh 2.

Ôtô do Thành điều khiển vượt chốt kiểm dịch

Thấy lực lượng CSGT đuổi theo, Thành điều khiển ôtô tăng tốc chạy về hướng trung tâm TP Quy Nhơn. Khi xe của lực lượng CSGT vượt lên, Thành đã điều khiển ôtô chèn ép, khiến một số cán bộ CSGT ngã ra đường, bị thương. Sau gần 2 giờ rượt đuổi trên nhiều tuyến đường, đến gần 11 giờ cùng ngày, lực lượng CSGT mới truy bắt được Thành cùng phương tiện vi phạm.

Trong khi đó, theo khai ban đầu với cơ quan chức năng, Đặng Quang Thành nói rằng trước đó đã điều khiển ôtô biển kiểm soát 60A-701.64, chở theo 2 người phụ nữ, xuất phát từ tỉnh Bình Dương về miền Trung. Khi đến chốt kiểm dịch trên Quốc lộ 1D thì chiếc xe chạy "lố" qua chốt.

Bất ngờ với lời khai của tài xế điều khiển ôtô vượt chốt kiểm dịch, ép CSGT ngã ra đường - Ảnh 3.

Sau 2 giờ rượt đuổi, lực lượng chức năng mới bắt giữ được Thành cùng phương tiện vi phạm

Sau khi qua chốt, do bản thân và xe không có giấy tờ, Thành sợ bị bắt nên chạy luôn. Trong quá trình điều khiển ôtô sau đó, Thành không hề biết gì về việc có lực lượng CSGT truy đuổi phía sau…

Đức Anh