Ngày 21-7, UBND thị xã An Nhơn đã ban hành văn bản về việc tạm thời giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ tại 2 phường Đập Đá và Nhơn Hưng, thời gian thực hiện từ 0 giờ ngày 22-7.

Theo đó, UBND thị xã An Nhơn đề nghị UBND phường Đập Đá và UBND phường Nhơn Hưng chủ động đảm bảo công tác hậu cần, lương thực, thực phẩm, ổn định cho đời sống người dân an tâm phòng chống dịch trong thời gian thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội.

Bình Định nâng mức giãn cách xã hội 2 phường có người mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Nhiều khu vực ở thị xã An Nhơn bị phong tỏa sau khi xác định 2 tài xế xe tải đường dài ở địa phương mắc Covid-19

Trước đó, ngày 19-7, UBND tỉnh Bình Định đã ban hành quyết định về việc áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thị xã An Nhơn. Theo đó, kể từ 0 giờ ngày 20-7, áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội 15 ngày trên địa bàn thị xã An Nhơn để phòng chống dịch Covid-19. Trong đó, thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 đối với phường Bình Định; các xã, phường còn lại thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15.

Đến thời điểm hiện tại, thị xã An Nhơn đã ghi nhận 8 ca mắc Covid-19. Trong đó, 2 ca là tài xế xe tải đường dài, gồm một người có địa chỉ thường trú tại phường Đập Đá và một người có địa chỉ thường trú tại phường Nhơn Hưng, thị xã An Nhơn.

Điều đáng quan tâm, trước khi xác định mắc Covid-19, 2 tài xế trên là đối tượng thuộc diện cách ly tại nhà nhưng họ vẫn đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người. Đây cũng là 2 ca được xác định lây nhiễm trong cộng đồng.

Đức Anh