Ngày 6-8, Công an TP Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết đơn vị này vừa triệt phá một đường dây đánh bạc bằng hình thức ghi số đề qua mạng xã hội Zalo trên địa bàn thành phố, với tổng số tiền dùng cho đánh bạc mỗi ngày hàng trăm triệu đồng.

Cầm đầu trong đường dây này là Lê Viết Chương (SN 1980, ngụ phường Bắc Lý, TP Đồng Hới) cùng 8 đối tượng nữ giới khác đều là thư ký ghi đề của Chương đang bị tạm giữ để lấy lời khai phục vụ công tác điều tra.

Bắt ông Trùm lô đề tổ chức đánh bạc qua Zalo - Ảnh 1.

Lê Viết Chương (trên cùng bên trái) và các nữ thư ký đề trong đường dây đánh bạc qua Zalo bị lực lượng chức năng phát hiện - Ảnh: CA Quảng Bình

Theo cơ quan công an, sau khi tổ chức ghi số đề cho các con bạc, các thư ký dùng điện thoại thông minh smartphone chụp ảnh các tờ phơi, sau đó gửi dưới dạng tin nhắn hình ảnh cho Lê Viết Chương. Máy điện thoại của Chương được kết nối với máy in công nghệ cao sẽ được in trực tiếp ra để làm căn cứ thanh toán tiền cho các thư ký vào ngày hôm sau.

Lực lượng công an đã thu giữ 23 bảng đề từ các thư ký đề đang chuyển về cho đối tượng Lê Viết Chương với tổng số tiền hơn 236 triệu đồng, tiền mặt thu giữ hơn 75 triệu đồng, 1 xe ô tô, 1 xe máy, 3 máy fax, 2 máy in công nghệ cao, 3 máy tính casio, 1 máy tính bảng và 8 điện thoại các loại…

Với phương thức thủ đoạn hoạt động hết sức tinh vi như vậy, đường dây đánh bạc này đã hoạt động trong một thời gian dài, gây bức xúc cho người dân trên địa bàn TP Đồng Hới.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Lê Viết Chương và các đối tượng khác đã thừa nhận hành vi của mình. Hiện vụ việc đang được Công an TP Đồng Hới tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ.

H.Phúc