Chiều 12-9, tin từ Công an huyện Châu Thành (Kiên Giang) cho biết vào lúc 3 giờ cùng ngày, lực lượng công an làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát liên ngành số 6 tỉnh Kiên Giang (ở cuối tuyến cao tốc Lộ Tẻ - Rạch Sỏi, thuộc xã Giục Tượng, huyện Châu Thành) phát hiện tài xế tên Nguyễn Hữu Kiệt (SN 1979; ngụ huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận) điều khiển xe tải BKS-79C 059.02 (có đăng ký luồng xanh) nên ra hiệu lệnh dừng xe để tài xế xuống khai báo y tế.

Bắt quả tang xe luồng xanh chở người nghi mắc Covid-19 trốn trong thùng xe  - Ảnh 1.

Kiệt, Nam, Thuyết và Phước đã được cơ quan chức năng đưa đi cách ly y tế tạm thời

Tại đây, Kiệt cho biết trên xe chỉ đi một mình. Nghi vấn, tổ kiểm soát đã kiểm tra trên ca-bin và sau thùng xe tải thì phát hiện thêm 3 người là Dương Minh Phước (SN 1989), Phan Quang Hồng Thuyết (SN 1991) và Hoàng Văn Nam (SN 1985) - cùng ngụ tỉnh Khánh Hòa. Tất cả đều có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Qua làm việc, ban đầu tài xế Kiệt thừa nhận trước đó đã từng chở dư người trên xe một lần, bị chốt kiểm soát buộc quay về, nên lần này để qua mắt lực lượng chức năng, Kiệt đã khai gian đi một mình và yêu cầu những người còn lại nằm trốn trong ca-bin và thùng xe.

Trong đó, Kiệt và Nam là tài xế, còn Phước và Thuyết có nhiệm vụ bốc vác hàng hóa. 4 người này chạy xe tải xuất phát từ tỉnh Khánh Hòa đến nhận trái cây đưa lên xe tải tại TP Phan Rang (Ninh Thuận) rồi chở thuê cho các chủ hàng đến TP Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang tiêu thụ.

Bắt quả tang xe luồng xanh chở người nghi mắc Covid-19 trốn trong thùng xe  - Ảnh 2.

Sau khi xét nghiệm nhanh, Nam có kết quả nghi mắc Covid-19

Bắt quả tang xe luồng xanh chở người nghi mắc Covid-19 trốn trong thùng xe  - Ảnh 3.

Lực lượng y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm nhanh 4 người trên xe

Qua lấy mẫu xét nghiệm nhanh tại chốt kiểm soát, mẫu của Nam (người trốn ở phía sau thùng xe tải) nghi mắc Covid-19.

Hiện 4 người này đã được Công an huyện Châu Thành phối hợp cùng Trung tâm Y tế huyện đưa đi cách ly y tế tạm thời để chờ kết quả xét nghiệm khẳng định đối với Nam, sau đó tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin - ảnh: VĂN VŨ