Bầy ong rừng bất ngờ tấn công, 15 người nhập viện - Ảnh 1.

Các nạn nhân bị ong đốt điều trị tại bệnh viện - Ảnh: FB

Ngày 6-10, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Chương (tỉnh Nghệ An) cho biết vừa tiếp nhận điều trị cho 15 người dân bị ong đốt trong tình trạng khó thở, nổi ban đỏ toàn thân.

Trước đó, vào trưa ngày 5-10, trong khi nhiều học sinh đi học gần đến Trường THPT Thanh Chương 1, huyện Thanh Chương, thì bất ngờ bị một đàn ong rừng bay đến tấn công bất ngờ. Một số học sinh, người lớn bỏ chạy may mắn thoát đàn ong, số còn lại không kịp chạy đã bị ong vây đốt. Trong số các nạn nhân, người bị đốt ít nhất hơn 10 mũi, còn người bị nhiều gần 100 mũi. 

Đến gần 14 giờ ngày cùng ngày, 15 người được đưa đến bệnh viện huyện Thanh Chương với biểu hiện bị ong đốt sốt nhẹ, tụt huyết áp, khó thở, nổi ban đỏ toàn thân... Các bệnh nhân được cho thở ô xy, truyền dịch chống sốc, giải độc tố trong cơ thể. Trong buổi chiều, 5 người đã thuyên giảm và được cho ra viện về nhà tiếp tục điều trị, còn 10 bệnh nhân (7 học sinh Trường THPT Thanh Chương 1 và 3 người dân) bị nặng hơn được nhập viện điều trị.

Trước đó, cũng tại huyện Thanh Chương vào ngày 17-6, trong lúc một gia đình ở xã Thanh Hưng, ra thắp hương cho người thân ở nghĩa địa thì cũng bị một đàn ong rừng tấn công khiến 14 người phải đi cấp cứu.

Hải Vũ