Sáng 19-9, bà Lô Thị Thủy, Bí thư Đảng ủy xã Lạng Khê (huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An), cho biết cơ quan chức năng đã tìm thấy thi thể cháu bé Hà Văn V. (6 tuổi, trú bản Boong, xã Lạng Khê) sau 3 ngày mất tích.

Bé 6 tuổi “mất tích” sau sự xuất hiện của người lạ: Phát hiện thi thể cách nhà 5 km - Ảnh 1.

Khu vực bờ sông phát hiện thi thể cháu Hà Văn V.

Theo bà Thủy, sáng cùng ngày 19-9, người dân ở xã Châu Khê (Con Cuông) trong lúc đi ra bờ sông đã phát hiện thi thể 1 cháu bé trôi dạt gần bờ. Người dân sau đó đã trình báo lên cơ quan chức năng để làm rõ. 

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng xác định nạn nhân chính là cháu bé Hà Văn V. (trú xã Lạng Khê) bị mất tích vào chiều 16-9. "Nơi phát hiện thi thể cháu bé cách nhà khoảng 5 km, trên thi thể không có dấu hiệu bất thường về việc bị bắt cóc hay sát hại. Gia đình không yêu cầu khám nghiệm tử thi nên thi thể cháu bé đã được bàn giao cho gia đình để lo thủ tục mai táng"- bà Thủy cho biết thêm.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào chiều 16-9, bà nội để cháu Hà Văn V. (6 tuổi) ở nhà tại bản Boong (xã Lạng Khê) để đi ra đồng thả trâu. Đi được ít phút, người bà quay lại nhà thì không thấy cháu nội đâu nên hoảng hốt đi tìm. Đi tìm khắp nơi nhưng không thấy cháu, người bà đã báo lên chính quyền địa phương để được giúp đỡ. Vào thời điểm cháu V. mất tích, tại địa phương xuất hiện một người phụ nữ lạ mặt. 

Được biết, cháu V. đang học lớp 1 trường tiểu học Lạng Khê. Do bố mẹ cháu đi làm ăn xa nên hàng ngày gửi bà nội chăm sóc. Nhà cháu cách sông khoảng 100 m nên có thể bé V. đã đi ra sau nhà chơi và không may rơi xuống sông.

Tin-ảnh: Đức Ngọc-Hưng Lộc