Bé gái khoảng 7 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cổng chùa

Tin mới

15/12/2017 10:42

(NLĐO)- Vào lúc 19 giờ 30 tối 14-12, một bé gái bị bỏ trong một chiếc giỏ nhựa màu đỏ trước cổng chùa Bảo Quang, thuộc thôn 2, xã Thiện Hưng, huyện Bù Đốp (Bình Phước).

Ni sư Thích Nữ Như Xuân cho biết: "Hiện chùa đang trong giai đoạn nâng cấp. Thường ngày từ lúc 19 giờ đến 20 giờ, chùa mở cổng để các Phật tử đến tụng kinh. Vào lúc 19 giờ 30, nghe chó sủa phía trước cổng, nghĩ rằng xe chở vật liệu vào chùa. Đợi 1 lúc không thấy gì nên tôi cùng các Phật tử ra thì thấy 1 chiếc giỏ nhựa màu đỏ. Khi mở ra xem thì thấy một bé sơ sinh được quấn khăn bông cùng vài bộ đồ nhỏ. Nhìn xung quanh nhưng không thấy ai cả, ngoài giỏ đồ".

Ngay sau đó, nhà chùa báo cho chính quyền địa phương và cơ quan công an xã đã đến lập biên bản, đồng thời chùa cũng đã nhờ trạm y tế đến kiểm tra sức khỏe cho bé.

Bà Phan Thị Kim Huệ - Trưởng trạm y tế xã, nhận định: "Đây là bé gái khoảng 7-10 ngày tuổi. Rốn bé vẫn đang được quấn băng. Sức khỏe cháu bé bình thường".

Nhà chùa thông tin, nếu sau 7 ngày, không có người đến nhận lại bé, nhà chùa sẽ làm thủ tục để tiếp nhận nuôi. Hiện chùa Bảo Quang đang nuôi dạy 2 bé khác từ 5-7 tuổi, bị bỏ rơi tại chùa từ nhỏ.


ảnh: Ni sư Thích Nữ Như Xuân chăm sóc đứa bé vừa nhặt được trước cổng chùa

H.Hải
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI