Bé gái sơ sinh bị bỏ lại cùng 1 triệu đồng dưới trời rét cắt da

Tin mới

13/12/2018 18:00

(NLĐO) - Giữa tiết trời rét buốt cắt da cắt thịt, một bé gái sơ sinh khoảng 3 ngày tuổi được để lại tại phòng bảo vệ ở cổng làng trẻ SOS TP Vinh cùng 1 triệu đồng.

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi cùng 1 triệu đồng giữa cái rét cắt da - Ảnh 1.

Bé gái sơ sinh đang được chăm sóc tại bệnh viện - Ảnh: Văn Tâm

Ngày 13-12, ông Nguyễn Xuân Thủy, Giám đốc làng trẻ SOS TP Vinh, tỉnh Nghệ An, xác nhận thông tin trên. Theo ông Thủy, hiện cháu bé đang được chăm sóc tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An.

Trước đó, vào khoảng 18 giờ ngày 12-12, giữa tiết trời rét căm căm, 2 học sinh lớp 10 của làng trẻ SOS TP Vinh khi đi qua phòng bảo vệ ở cổng làng đã bất ngờ phát hiện một trẻ sơ sinh được bọc trong chiếc khăn tắm. Cháu bé đang khóc rất lớn, bên cạnh là một bình sữa cùng 1 triệu đồng tiền mặt. Cháu bé ngay sau đó được đưa vào bệnh viện để chăm sóc sức khỏe.

Theo các bác sĩ Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, bé gái mới sinh được khoảng 3 ngày, còn chưa rụng rốn, nặng 3,5 kg. Lúc nhập viện, cháu có tình trạng bú kém, vàng da. Các bác sĩ đã phải nhờ người cho cháu bú, đồng thời sưởi ấm, truyền dịch và chiếu đèn điều trị vàng da.

Được biết, trong thời gian tới, làng trẻ sẽ phối hợp cùng chính quyền địa phương tìm người thân cho cháu bé, nếu người thân không nhận lại thì làng trẻ sẽ nhận chăm nuôi cháu.

Đức Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI