Ghi nhận tại hiện trường, vụ sụp đất, tạo thành hố xảy ra trên đường 23/10, thuộc Quốc lộ 1C qua TP Nha Trang. Hố "tử thần" sâu hơn 1m, diện tích bị sụt lún khoảng 20m2 ăn sâu vào một tiệm ô tô. Rất đông người đi đường và các hộ dân lân cận lo lắng vì sợ tai nạn liên quan đến hố "tử thần" này

"Chúng tôi đang đi tập thể dục thì bất ngờ nghe tiếng rạn nứt, sau đó vỉa hè sụp xuống. Nước từ dưới đất phun lên xối xả. Rất may thời điểm vào sáng sớm nên không có thiệt hại về người. Tiệm ô tô cũng may mắn làm móng chắc chắn, nếu không thì dàn ô tô bên trong đi tong" - một người dân sống cạnh đó cho biết.

Bể ống nước tạo hố tử thần ngay Quốc lộ 1C - Ảnh 1.

Vụ sụt lún sát đường 23/10 khiến toàn bộ vỉa hè hư hỏng hoàn toàn

Bể ống nước tạo hố tử thần ngay Quốc lộ 1C - Ảnh 2.

Hố "tử thần ăn sâu vào móng tiệm bán xe ô tô

Sáng 22-6, ông Nguyễn Văn Đàm, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Cấp thoát nước Khánh Hòa, cho biết nguyên nhân của vụ sụp hố do bể đường ống nước phi 600 vào sáng sớm cùng ngày.

Đây là đường ống được xây dựng từ năm 1990, đến nay đã gần 30 năm tuổi. Đường ống này cung cấp nước cho TP Nha Trang từ nhà máy nước ở xã Vĩnh Phương. Hệ thống cấp nước này đã cũ, xuống cấp nghiêm trọng, Công ty đang có kế hoạch lắp đặt ống nước mới.

Bể ống nước tạo hố tử thần ngay Quốc lộ 1C - Ảnh 3.

Hiện trường vụ việc

"Công ty đang có văn bản xin Tổng cục Đường bộ Việt Nam để thi công, dự kiến trong năm nay sẽ thay toàn bộ tuyến ống này"- ông Đàm thông tin.

Theo ông Đàm, sự cố bể ống nước không gây ảnh hưởng đến các hộ dận ở đây vì tuyến đường 23/10 đang sử dụng song song đường 2 đường ống nước. Dự kiến khoảng 17 giờ hôm nay sẽ hoàn thành việc sửa chữa.

Tin, ảnh: K.Nam