Kinh hãi hố tử thần trên đường BOT ngàn tỉ đồng - Ảnh 1.

"Hố tử thần" xuất hiện ngay trên quốc lộ 18 - Ảnh: CTV

Theo đó, vào khoảng 16 giờ ngày 22-10, nhiều người tham gia giao thông tá hỏa khi phát hiện trên mặt đường quốc lộ 18, đoạn đi qua TP Cẩm Phả (tỉnh Quảng Ninh) bất ngờ xuất hiện một hố sâu. Lúc mới phát hiện, điểm sụt lún này có bề mặt chỉ bằng miệng thúng. Nhưng khi kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện dưới nền đường bị rỗng toàn bộ, diện tích trên 15 m2, sâu gần 1,5 m.

Được biết, vị trí xuất hiện "hố tử thần" này nằm trên đoạn đường thuộc dự án nâng cấp cải tạo quốc lộ 18 do Công ty Cổ phần BOT Biên Cương làm chủ đầu tư, có mức đầu tư khoảng 2.000 tỉ đồng. Hiện công ty này đang chuẩn bị các thủ tục cần thiết để các trạm thu phí đi vào hoạt động.

Kinh hãi hố tử thần trên đường BOT ngàn tỉ đồng - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng đang san lấp hố tử thần - Ảnh: CTV

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã có mặt và huy động 3 xe tải chở khoảng 10 tấn đất đá để lấp điểm lún sụt trên. Lực lượng CSGT cũng tiến hành đặt biển cảnh cáo nguy hiểm, đảm bảo cho các phương tiện tham gia giao thông an toàn.

Ông Vũ Quyết Tiến, Chủ tịch UBND TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, cho biết ngay sau khi sự việc xảy ra, đã chỉ đạo chính quyền địa phương và lực lượng chức năng đảm bảo an toàn giao thông, bàn giao hiện trường cho chủ đầu tư dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 18 đoạn Hạ Long-Mông Dương là công ty Cổ phần BOT Biên Cương.

Theo đó, các đơn vị thi công đã dùng máy khoan để phá bỏ phần mặt đường sụt móng, khoanh vùng điểm sụt lún, đổ đất san lấp.

Ông Tiến cho biết thêm, đã yêu cầu đơn vị thi công phải xử lý cẩn thận, theo dõi thường xuyên các biến động để báo cáo lại.

Nguyên nhân bước đầu nhận định có thể do hiện tượng caster gây nên. Đây là hiện tượng đá bị xâm thực, bào mòn do nước diễn ra trong lòng đất tạo nên những hang động, sông ngầm, thường thấy ở những vùng đá vôi.

Đáng chú ý, tình trạng sụt lún đã từng diễn ra, mới đây nhất là vào năm 2016, chỉ cách vị trí hiện tại khoảng 20 m.

Tr.Đức, Ảnh: CTV