Ngày 7-4, đại diện UBND phường Bình Chuẩn, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương cho biết đã chuyển bé trai sơ sinh được phát hiện trong nghĩa địa vào Trung tâm bảo trợ xã hội để nuôi dưỡng.

Trung tâm này đóng ở phường An Thạnh, thị xã Thuận An, trực thuộc Sở LĐTB&XH tỉnh Bình Dương.

Qua nhiều kênh khác nhau, hàng chục người đã liên hệ với PV Báo Người Lao Động hoặc bệnh viện Vạn Phúc, UBND phường Bình Chuẩn… để xin nhận bé trai khoảng 20 ngày tuổi này làm con nuôi ngay lập tức.

Một phụ nữ chia sẻ: "Vợ chồng tôi đã ngoài 40 tuổi nhưng bị hiếm muộn. Thấy bé trai bị bỏ ngoài nghĩa địa tôi thương quá. Mình cầu khẩn mà không có trong khi người ta lại vứt bỏ như vậy. Nhờ quý báo làm cầu nối cho chúng tôi xin cháu về làm con nuôi".

Bé sơ sinh bị vứt ngoài nghĩa địa được nhiều người muốn nhận nuôi - Ảnh 1.

Bé được nhân viên bệnh viện Vạn Phúc bế sau khi được đưa đến từ nghĩa địa

Trả lời phóng viên báo Người Lao Động, lãnh đạo Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương cho biết đối với trường hợp này cơ quan chức năng vừa nuôi dưỡng bé vừa làm các thủ tục liên quan trong đó có việc ra thông báo tìm thân nhân cho bé. "Sau 5-7 tháng, nếu không có ai đến nhận là thân nhân của bé thì chúng tôi mới có thể giải quyết để các hộ gia đình nhận làm con nuôi" – lãnh đạo trung tâm nói.

Như đã thông tin, chiều 4-4, một người dân đi vệ sinh ngang qua nghĩa địa (thuộc tổ 13, khu phố Bình Phước B, phường Bình Chuẩn) thì nghe tiếng khóc và tìm thấy bé trong tình trạng đói, mệt. Bé trai này nặng khoảng 4kg, đã rụng rốn. Bé trai ngay sau đó được chuyển đến Bệnh viện Vạn Phúc để chăm sóc, theo dõi.

Tin-ảnh: N. Phú