Tối 4-4, nguồn tin từ Bệnh viện Vạn Phúc (Bình Dương) cho biết Khoa Cấp Cứu của bệnh viện đang chăm sóc, theo dõi sức khỏe của một bé trai khoảng 20 ngày tuổi được người dân phát hiện tại một nghĩa địa thuộc phường Bình Chuẩn, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Nguồn tin này cho biết chiều cùng ngày, một người dân đi vệ sinh ngang qua nghĩa địa thì nghe tiếng khóc và tìm thấy bé trong tình trạng đói, mệt. Lực lượng chức năng của phường Bình Chuẩn và thị xã Thuận An đã đưa bé vào bệnh viện.

Phát hiện bé trai sơ sinh bị bỏ ngoài nghĩa địa - Ảnh 1.

Nhân viên khoa cấp cứu ẳm bé trai bị bỏ ở nghĩa địa

Tối cùng ngày, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Tôn Quang Vinh, Chủ tịch UBND phường Bình Chuẩn, cho biết ông đã làm văn bản báo cáo sự việc này lên cơ quan cấp trên.

Dự kiến bé sẽ được đưa vào trung tâm bảo trợ xã hội của Bình Dương. "Người dân  muốn nhận nuôi bé có thể liên hệ trung tâm. Riêng ai đó muốn nhận mình là cha mẹ ruột của bé, muốn nhận lại bé thì làm việc với cơ quan chức năng, trình bày mọi chuyện và đối chiếu ADN" – ông Vinh nói.

Thuận An là khu vực rất đông công nhân từ nơi khác đến thuê trọ. Nơi đây nhiều lần xảy ra cảnh đẻ con rồi vứt bỏ. Điển hình, tháng 10-2018, trong một đám cỏ ven đường thuộc phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, người dân phát hiện một bé trai vừa sinh đã bị nhét giấy đầy miệng gây ngạt thở đến tử vong.

NHƯ PHÚ