Trưa ngày 15-7, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Bùi Anh Đức, Chủ tịch UBND xã Thọ Vực, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa, xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra sự việc một bé trai 6 tuổi tử vong khi đi tắm bể bơi tư nhân trên địa bàn xã.

Bé trai thiệt mạng là Lê Đình K. (SN 2013, ngụ thôn 2, xã Thọ Vực). Khu vực bé trai tử vong là bể bơi của DNTN Thọ Mười nằm trên địa bàn xã Thọ Vực.

Bé trai 6 tuổi thiệt mạng khi đi tắm bể bơi tư nhân - Ảnh 1.

Bể bơi nơi xảy ra sự việc đáng tiếc khiến 1 bé trai 6 tuổi tử vong (Ảnh minh họa)

Theo ông Bùi Anh Đức, cháu K. được người chú ruột đưa tới hồ bơi Thọ Mười để tắm. Tuy nhiên, trong lúc cháu K. nhảy xuống bể bơi nhưng không thấy ngoi lên mặt nước, người chú bất cẩn không để ý do đang bận xem điện thoại.

"Sự việc sau đó được nhân viên bể bơi phát hiện và nhanh chóng đưa nạn nhân lên bờ sơ cứu, tuy nhiên cháu bé đã tử vong" - ông Đức thông tin.

Cũng theo ông Đức, sau khi sự việc xảy ra, địa phương cũng đã mời Công an huyện Triệu Sơn, VKSND về điều tra, làm rõ. "Xác định nguyên nhân lỗi tại gia đình nên người thân sau đó đã đưa cháu về quê lo hậu sự, không có kiện cáo gì cả. Bể bơi này mới đi vào hoạt động, được cấp phép đầy đủ" - ông Đức khẳng định.

Được biết, để bù đắp phần nào mất mát, chủ bể bơi trên đã hỗ trợ cho gia đình nạn nhân 100 triệu đồng.

Tuấn Minh