Ngày 20-5, tin từ UBND huyện Gia Bình (Bắc Ninh) cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ một bé trai 11 tuổi tử vong trong khi tắm ở bể bơi trong Trường THCS thị trấn Gia Bình.

Xuống bể bơi trường THCS, bé trai 11 tuổi tử vong bất thường - Ảnh 1.

Trường THCS thị trấn Gia Bình, nơi xảy ra sự việc đau lòng

Theo báo cáo của Trường THCS thị trấn Gia Bình, từ 14 giờ 30 đến 16 giờ các buổi chiều trong tuần, nhà trường tổ chức dạy bơi cho các em học sinh lớp 7B.

Khoảng 16 giờ chiều 18-5, sau buổi dạy bơi cho các học sinh, nhà trường tiến hành mở cửa cho các em học sinh khác có nguyện vọng vào tắm và học bơi.

Lúc này, một phụ nữ từ bên ngoài cùng 3 cháu nhỏ xin vào bơi tự do, trong đó có 2 cháu bé khoảng 4-6 tuổi và em N.V.L, 11 tuổi. Ít phút sau, mọi người phát hiện em L. đứng yên tại chỗ dưới bể bơi trong tình trạng sức khỏe bất thường nên đã hô hoán, đưa lên bờ và thực hiện sơ cứu tại chỗ.

Ngay sau đó, các thầy cô trong trường cùng người thân đã tiến hành đưa em L. đến bệnh viện huyện Gia Bình. Tại đây, các bác sĩ nỗ lực cứu chữa nhưng sau đó đã chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh rồi đưa ra Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội).

Đến 20 giờ cùng ngày, các bác sĩ tại Bệnh viện Nhi Trung ương chẩn đoán em L. nguy kịch không qua khỏi nên trả về cho gia đình lo hậu sự.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc đau lòng trên, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã có văn bản hỏa tốc chỉ đạo Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với UBND huyện Gia Bình khẩn trương điều tra, xác minh nguyên nhân vụ việc.

Đồng thời, UBND huyện Gia Bình có trách nhiệm tổ chức thăm hỏi, gia đình nạn nhân và làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan.

B.H.Thanh