Tối 1-7, Tiến sỹ Nguyễn Văn Định, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An, cho biết qua lấy mẫu xét nghiệm đã phát hiện thêm 3 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, trong đó có một bé trai 7 ngày tuổi.

Bé trai 7 ngày tuổi dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng phong tỏa một tuyến đường ở TP Vinh sau khi phát hiện ca mắc Covid-19

Trường hợp thứ nhất là anh V.Đ.L. (SN 1984), buôn bán chợ đầu mối Vinh, ở khối Tân Phượng, phường Vinh Tân, TP Vinh, Nghệ An. Anh L. là chồng sống cùng nhà với bệnh nhân L.T.P.N. đã được công bố trước đó. Ngày 24-6, anh L. được cách ly tại Khách sạn Vinh Plaza và lấy mẫu xét nghiệm lần 1 cho kết quả âm tính. Ngày 30-6, anh L. được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ hai là bà N.T.T. (SN 1950), trú khối Tân Phượng, phường Vinh Tân, TP Vinh, Nghệ An. Bà T. là mẹ chồng sống cùng nhà với bệnh nhân L.T.P.N. Ngày 24-6, bà T. được cách ly tại Khách sạn Vinh Plaza và lấy mẫu xét nghiệm lần 1 cho kết quả âm tính. Ngày 30-6, bà T. được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ 3 là bé trai 7 ngày tuổi con của bệnh nhân P.T.T., trú xóm Trường Phú, xã Nghi Trường, huyện Nghi Lộc, Nghệ An đã được công bố trước đó. Bé trai sinh ở bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An. Trong quá trình nằm tại bệnh viện ở cùng phòng với bệnh nhân L.V.G. đã được công bố trước đó. Ngày 28-6, cháu bé được cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính. Ngày 1-7, cháu bé được lấy mẫu lần 2 cho kết quả khẳng định dương tính SARS-CoV-2.

Ngoài ra, trong ngày 1-7, đã phát hiện 1 ca tái dương tính từ Bắc Giang về huyện Quế Phong đó là anh L.V.T. (SN 1988), ở xã Cắm Muộn, Quế Phong. Bệnh nhân mắc Covid-19 ở Bắc Giang, đã được điều trị có kết quả 2 lần âm tính và được về địa phương để tiếp tục cách ly, theo dõi. Ngày 23-6, bệnh nhân được cách ly tại Trường dân tộc nội trú huyện Quế Phong và được lấy mẫu cho kết quả âm tính lần 1. Ngày 30-6, bệnh nhân được lấy mẫu lần 2 cho kết quả khẳng định dương tính SARS-CoV-2.

Tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Nghệ An đã phát hiện 105 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó: TP Vinh: 68 ca, Diễn Châu: 15 ca, Tân Kỳ: 1 ca, Quỳ Hợp: 5 ca, Nam Đàn: 4 ca, Đô Lương: 1 ca, Hoàng Mai: 2 ca, Nghĩa Đàn: 1 ca, Nghi Lộc: 4 ca, Quỳnh Lưu: 4 ca.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại tỉnh Nghệ An đã phát hiện 105 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó: TP Vinh: 68 ca, Diễn Châu: 15 ca, Tân Kỳ: 1 ca, Quỳ Hợp: 5 ca, Nam Đàn: 4 ca, Đô Lương: 1 ca, Hoàng Mai: 2 ca, Nghĩa Đàn: 1 ca, Nghi Lộc: 4 ca, Quỳnh Lưu: 4 ca.

Bé trai 7 ngày tuổi dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 2.
Tin - ảnh: Đức Ngọc