Tối 30-6, Tiến sĩ Nguyễn Văn Định, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An, cho biết qua xét nghiệm đã phát hiện thêm 2 trường hợp trên địa bàn tỉnh này có kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Cụ thể, trường hợp thứ nhất là chị C.T.T.H. (SN 1984), ở ngõ 21, đường Lệ Ninh, Quán Bàu, TP Vinh, Nghệ An. Bệnh nhân là con và sống cùng nhà với bệnh nhân H.T.K. đã được công bố trước đó. Bệnh nhân đã được cách ly tại Trường mầm non Sao Mai từ ngày 26-6. Lấy mẫu lần 1 xét nghiệm âm tính. Ngày 29-6 có sốt, ho, đau họng và được lấy mẫu lần 2 xét nghiệm cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Thêm ca dương tính SARS-CoV-2 có liên quan đến ổ dịch chợ đầu mối - Ảnh 1.

Thêm trường hợp mắc Covid-19 liên quan đến ổ dịch chợ đầu mối Vinh.

Trường hợp thứ hai là bà N.T.H. (SN 1960), buôn bán tại chợ đầu mối Vinh, trú đường Đặng Thai Mai, Vinh Xuân, xã Hưng Đông, TP Vinh, Nghệ An. Bà H. là vợ của bệnh nhân N.H.N. và là F1 của bệnh nhân B.T.S. đã được công bố trước đó. Bà H. đã được cách ly tại Trường mầm non Hưng Đông từ ngày 27-6, được lấy mẫu lần 1 xét nghiệm kết quả âm tính. Ngày 29-6 bà H. lấy mẫu lần 2, xét nghiệm cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Được biết, hiện cơ quan chức năng đã phát hiện hơn 30 trường hợp mắc Covid-19 tại các địa phương như TP Vinh, thị xã Hoàng Mai, huyện Nam Đàn, Nghi Lộc và huyện Quỳnh Lưu có liên quan đến ổ dịch chợ đầu mối Vinh.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, tỉnh Nghệ An đã phát hiện 101 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó: TP Vinh: 65 ca, Diễn Châu: 15 ca, Tân Kỳ: 1 ca, Quỳ Hợp: 5 ca, Nam Đàn: 4 ca, Đô Lương: 1 ca, Hoàng Mai: 2 ca, Nghĩa Đàn: 1 ca, Nghi Lộc: 3 ca, Quỳnh Lưu: 4 ca.

Thêm ca dương tính SARS-CoV-2 có liên quan đến ổ dịch chợ đầu mối - Ảnh 2.
Tin - ảnh: Đức Ngọc