Bà Vũ Thị Thanh Tâm - Phó chủ tịch UBND xã Suối Hiệp, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa - xác nhận chính quyền địa phương đã niêm yết thông báo tại trụ sở, thông báo trên đài truyền thanh, truyền hình địa phương về trường hợp bé trai bị bỏ rơi tại nhà vợ chồng ông Trần Văn Sáng, bà Nguyễn Thị Nhân (tổ 7, thôn Cư Thạnh, xã Suối Hiệp).

Bé trai bị bỏ rơi trước cửa nhà của gia đình muốn xin con nuôi - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Nhân và đứa trẻ 15 ngày bị bỏ rơi. Ảnh: Truy Phong

Theo UBND xã Suối Hiệp, trong thời gian 7 ngày, nếu không tìm được cha mẹ ruột của cháu, UBND xã sẽ tổ chức tìm người nuôi dưỡng theo đúng quy định của pháp luật. Hiện tại, chính quyền địa phương đã tạm giao cho gia đình ông Sáng, bà Nhân chăm sóc và nuôi dưỡng. Một người con gái của ông Sáng cũng có nguyện vọng nhận cháu làm con nuôi.

Bà nhân cho hay khoảng 5 giờ ngày 1-4, bà mở cửa nhà thì phát hiện một bé trai. Bé được đặt trong thùng giấy có 3 bộ quần áo, 1 lon sữa cùng nhiều đồ dùng cho trẻ sơ sinh. 

Theo Trạm Y tế xã Suối Hiệp, cháu bé khoảng 15 ngày tuổi, nặng 3 kg, sức khỏe bình thường.

Hiện bà Nhân có 3 người con đã kết hôn nhưng chưa có cháu. Trong đó, con gái thứ 2 nhiều lần có nguyện vong xin con nuôi. "Lần này, hai con rất mừng khi thấy bé trái trước nhà, muốn nhận nuôi" - bà Nhân nói.

K.Nam