icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bé trai sơ sinh chưa cắt dây rốn bị bỏ rơi cạnh thùng rác

Quang Tám

(NLĐO)-Một bé trai sơ sinh nặng 3,3 kg được để trong bao ni-lông và bỏ cạnh thùng rác bên đường. Hai người phụ nữ đã nhìn thấy, đưa bé vào Làng Trẻ em SOS Huế để chăm sóc.

Bà Trần Thị Ngọc, Chủ tịch UBND phường Thủy Xuân, TP Huế (Thừa Thiên – Huế) chiều 24-7, cho biết đã lập hồ sơ, giao một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi bên đường cho Làng Trẻ em SOS Huế ở đường Lê Ngô Cát, phường Thủy Xuân, chăm sóc và nuôi dưỡng tạm thời.

Bé trai sơ sinh chưa cắt dây rốn bị bỏ rơi cạnh thùng rác - Ảnh 1.

Người dân chăm sóc cháu bé khi mới phát hiện. Ảnh: FB

Trước đó, vào khoảng 13 giờ cùng ngày, chị Nguyễn Thị Minh Ph. và chị Lê Thị Kim M. (cùng ngụ tại TP Huế), phát hiện cháu bé sơ sinh trong tình trạng không mặc áo quần trong một túi ni - lông để cạnh thùng rác ở trước nhà nghỉ Nh. Đ, đường Võ Văn Kiệt, phường Thủy Xuân. Chị Ph. cho biết cháu bé nặng tầm 3,3 kg, chỉ có chiếc áo màu vàng bỏ chung trong bao ni-lông. "Tôi và chị M. cùng những người khác đưa cháu vào nơi mát mẻ, dùng áo quấn cháu lại. Sau đó chúng tôi cùng Công an phường Thủy Xuân đưa cháu qua Làng Trẻ em SOS ở cạnh đó" – chị Ph. chia sẻ.

Theo biên bản, khi tiếp nhận, ghi nhận sức khỏe cháu bé bình thường, chưa cắt dây rốn, bên ngoài có dính máu. Hiện, cháu bé đang được thăm khám tại Bệnh viện Trung ương Huế và đã cắt dây rốn, làm các xét nghiệm, tiêm uốn ván vì có nhiễm trùng rốn. Làng Trẻ em SOS Huế cho biết sức khỏe cháu bé hiện nay bình thường, kết quả test nhanh Covid-19 âm tính. Họ đã cử nhân viên đến phối hợp cùng lực lượng y tế Bệnh viện Trung ương Huế để cùng chăm sóc.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo