Ngày 23-11, UBND xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh đã có thông báo về việc người dân phát hiện một bé trai sơ sinh khoảng 10 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cổng nhà dân.

Bé trai sơ sinh khoảng 10 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cổng nhà dân trong đêm - Ảnh 1.

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng nhà bà Nguyễn Thị Loan trong đêm - Ảnh: Công an xã Thạch Kim

Trước đó, vào khoảng 3 giờ 45 phút ngày 23-11, bà Nguyễn Thị Loan (SN 1973), trú thôn Long Hải, xã Thạch Kim phát hiện trước cổng nhà có một thùng bằng giấy. Lại gần, bà Loan phát hiện một cháu bé sơ sinh, ít quần áo, bình sữa pha sẵn. Ngay sau đó, gia đình bà Loan đã trình báo chính quyền địa phương.

Được biết, bé trai sơ sinh khoảng 10 ngày tuổi, nặng 2,7 kg, không có dị tật, chính quyền đang giao cho bà Nguyễn Thị Loan tạm thời chăm sóc.

Bé trai sơ sinh khoảng 10 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cổng nhà dân trong đêm - Ảnh 2.

UBND xã Thạch Kim thông báo về việc người dân phát hiện cháu bé bị bỏ rơi. Ảnh: Công an xã Thạch Kim

Hiện UBND xã Thạch Kim đang thông báo rộng rãi cho ai là cha, mẹ đẻ, người thân của cháu bé thì liên hệ UBND xã (qua số điện thoại 0986960601, gặp ông Hùng, Công chức Tư pháp - Hộ tịch xã) để nhận lại cháu. Sau thời gian 7 ngày kể từ ngày ra thông báo, nếu cha, mẹ đẻ của cháu bé không đến nhận lại cháu, thì UBND xã Thạch Kim sẽ tiến hành làm các thủ tục đăng ký khai sinh và các thủ tục liên quan đến nhận con nuôi theo quy định của pháp luật.

Hải Vũ - Thiện Thành